Quản lý tốt an toàn thực phẩm sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển. Trong ảnh: Khách nước ngoài mua đồ ăn vặt ở đường Bùi Viện, Q.1 (TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG Ngày 20-2, Sở Nội vụ TP.HCM có tờ trình gửi chủ tịch UBND TP về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Thành lập từ cuối năm 2016, đến cuối năm 2019, Ban cuản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã kết thúc thời gian thí điểm 3 năm. TP.HCM cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước được thí điểm thực hiện mô hình này. Từ kết quả đạt được, UBND TP.HCM đã tiến hành sơ kết. Sau đó, Chính phủ có chỉ đạo UBND TP lấy ý kiến góp ý của các bộ ngành trung ương về mô hình hoạt động của ban. Đến nay, TP.HCM đã nhận được góp ý của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ. Các bộ ngành nói trên đều thống nhất và đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM. Sau thời gian kéo dài thí điểm, từ kết quả hoạt động của ban và tình hình thực tiễn tại thời điểm đó, các bộ ngành sẽ có ý kiến cụ thể về việc UBND TP.HCM đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm. Từ những góp ý trên, Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất UBND TP xem xét trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ cho phép kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP kể từ ngày 5-12-2019 đến ngày 5-12-2022. Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .