Công ty Thiết kế web

TP.HCM thi tuyển ý tưởng thiết kế không gian ngầm nhà ga trung tâm Bến Thành

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 9/10/19.

 1. truonghuong

  truonghuong Active Member

  [​IMG]


  Ga ngầm Bến Thành là đầu mối của 4 tuyến metro: số 1, số 2, số 3a, số 4 - Ảnh: Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.


  Theo đó, UBND TP sẽ tổ chức tuyển chọn phương án tối ưu từ các phương án thiết kế của 5 đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước. Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 11-2019 hướng dẫn đơn vị thiết kế lập phương án thiết kế dự tuyển, từ đó ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ.

  Dự kiến đến tháng 12-2019, ban tổ chức sẽ công bố kết quả phương án được lựa chọn.

  Trong quá trình thực hiện, UBND TP.HCM giao Hội đồng tuyển chọn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đảm bảo bí mật, khách quan, trung thực và không có hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến kết quả lựa chọn phương án.

  Dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành nằm tại khu vực phía dưới quảng trường Quách Thị Trang và dọc đường Lê Lợi từ chợ Bến Thành đến khu vực Nhà hát TP. Dự án có tổng diện tích khoảng 45.000m2 với vốn đầu tư khoảng 6.865 tỉ đồng.

  Theo kế hoạch việc xây dựng trung tâm thương mại ngầm phải đảm bảo tiến độ hoàn thành cùng dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), dự kiến khai thác vào cuối năm 2021.

  Nhà ga trung tâm Bến Thành là đầu mối của 4 tuyến metro số 1, số 2, số 3a, số 4 tại TP.HCM. Khi trung tâm thương mại ngầm được xây dựng, người dân khi bước xuống các ga tàu điện là đến được khu mua sắm.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này