Ưu điểm của chất liệu gỗ công nghiệp đã khiến cho đại đa số khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự hỏi tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không? Bài viết bên dưới là một số kinh nghiệm và lưu ý cần biết để giữ tủ bếp gỗ bền đẹp suốt quá trình sử dụng. Hai loại gỗ công nghiệp phổ biến: Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc phần lớn vào loại cốt gỗ bên trong. Nếu gia chủ lựa chọn được cốt gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ làm gia tăng độ bền cho sản phẩm. Hai loại gỗ công nghiệp thường thấy là MDF và MFC. + Tủ bếp gỗ MFC: Giá thành thấp Dễ bắt vít Chống ẩm tốt nhưng còn kém so với MDF Phần keo bên trong dễ bung nếu không được gia công kỹ lưỡng + Tủ bếp gỗ MDF: Giá thành phải chăng, thấp hơn gỗ tự nhiên. Bám sơn tốt, dễ trang trí Bề mặt phẳng nhẵn, tính thẩm mỹ cao hơn MFC. Dễ thi công, tạo dáng cho sản phẩm Các bề mặt gỗ công nghiệp thường dùng: Ngoài cốt gỗ công nghiệp thì bề mặt phủ ngoài cũng là một trong các yếu tố quyết định tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không. Có 4 loại bề mặt phủ phổ biến gồm: Bề mặt Melamine: Có khả năng chống cháy, chống ẩm mốc và làm tăng độ bền cho sản phẩm. Bề mặt Laminate: Cao cấp hơn Melamine vì được tạo nên nhờ 3 lớp và được ép bằng công nghệ HPL. Bề mặt Acrylic: Là bề mặt bóng gương được tạo nên từ 3 lớp: nhựa ABS, nhựa trong và lớp phủ bên ngoài. Bề mặt Veneer: Là lớp gỗ tự nhiên được lạng mỏng dày khoảng 0,3-0,6mm để dán lên cốt gỗ. Xem chi tiết tại: Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt và bền không?