Công ty Thiết kế web

UBND quận 4 bị phê bình vì thiếu trách nhiệm trong lập quy hoạch

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 14/6/19.

 1. truonghuong

  truonghuong Active Member

  [​IMG]


  Dự án tại số 1 đường Tôn Thất Thuyết đang chờ điều chỉnh quy hoạch do sai sót của UBND quận 4 - Ảnh: TỰ TRUNG


  Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về việc phê bình UBND quận 4 thiếu trách nhiệm khi khảo sát, đo dạc lập bản đồ hiện trạng.

  Kết luận cho hay UBND quận 4 không cập nhật các công trình đã xây dựng và quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu nhà ở phường 1, quận 4 (địa chỉ số 1 đường Tôn Thất Thuyết) khi khảo sát hiện trạng.

  Vì vậy, quận 4 đã sai sót khi lập hồ sơ và bản vẽ đồ án quy hoạch để trình UBND TP duyệt quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 cho khu vực.

  Quy hoạch 1/500 khu dân cư phường 1 quận 4 được phê duyệt năm 2005. Quy hoạch phân khu 1/2000 được phê duyệt năm 2011 không cập nhật các công trình đã xây dựng và quy hoạch 1/500 trước đó.

  Sai sót này của UBND quận 4 dẫn đến việc các cơ quan chức năng phải rà soát, điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 (duyệt năm 2011) ngay vị trí khu đất số 1 đường Tôn Thất Thuyết để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, đồng thời bảo đảm tính pháp lý của quy hoạch.

  Sau khi điều chỉnh cục bộ dự án, chủ đầu tư mới có cơ sở hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng theo các quy định hiện hành.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này