Công ty Thiết kế web

Vì sao thẻ tín dụng bị trừ tiền khi không sử dụng?

Thảo luận trong 'Tin tức Digital Marketing' bắt đầu bởi rutthetindungvndanang, 20/3/24.

 1. Vì sao thẻ tín dụng bị trừ tiền khi không sử dụng?

  Nhiều người thắc mắc vì sao thẻ tín dụng dù không sử dụng vẫn bị trừ tiền?

  Thẻ tín dụng hiện nay được rất nhiều người sử dụng vì độ tiện lợi của nó. Ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn một khoản tiền trong hạn mức tín dụng, bạn có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức này để chi tiêu, mua sắm. Bạn chỉ cần quẹt Pos tại nhà hàng, khách sạn, siêu thị mà không cần nhập mật khẩu là đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán. Ngoài ra thẻ tín dụng cũng có chức năng rút tiền mặt tại cây ATM để dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên mức phí và lãi khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng là tương đối cao, khách hàng cần cân nhắc.

  Các loại phí khách hàng thường phải chi trả khi dùng thẻ tín dụng đầu tiên là phí thường niên. Đây là loại phí ngân hàng sẽ thu hàng năm để duy trì hoạt động của thẻ. Phí này sẽ vẫn mất dù bạn có dùng thẻ hay không. Loại phí này thường dao động từ 200.000 đồng - 2 triệu đồng tùy quy định của từng ngân hàng và từng dòng thẻ. Cũng nhiều ngân hàng miễn phí thường niên năm đầu cho chủ thẻ hoặc miễn phí thường niên trọn đời cho khách hàng VIP.

  Tuy nhiên, nếu không dùng thẻ tín dụng mà vẫn bị trừ tiền thì bạn phải thật cảnh giác vì nó có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến bạn mất tiền oan nếu không để ý hoặc không biết cách bảo vệ thẻ tín dụng.

  Xem thêm:

  Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Nam Định

  Rút tiền, đáo hạn thẻ tại Hải Phòng

  [​IMG]


  Trước hết khi thấy thẻ tín dụng đột nhiên bị trừ tiền, bạn hãy kiểm tra cụ thể nguyên nhân xem có mắc vào những lỗi cơ bản thông thường hay không. Ví dụ như do sự cố về kết nối mạng hoặc hệ thống thanh toán gặp vấn đề. Từ đó có thể gây nhầm lẫn và trừ tiền đến 2 lần cho 1 giao dịch. Nếu gặp phải tình huống này hãy liên hệ ngay với ngân hàng để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

  Hoặc cũng có thể còn do 1 nguyên nhân khác, đó là tài khoản của bạn có tích hợp với một app thanh toán online nào đó. Hãy kiểm tra ngay và sửa lỗi rò rỉ bảo mật nếu có để tránh mất tiền oan nhé.

  Để tránh những rủi ro mất tiền khi không sử dụng, bạn nên quan tâm đến cả việc không được để lộ số bảo mật (CVV/CVC) được in trên mặt thẻ. Hãy dùng tem vỡ để dán chúng lại nhé. Ngoài ra, các ngân hàng cũng đã tích hợp việc quản lý thẻ tín dụng ngay trên ứng dụng ngân hàng số, giúp bạn có thể khóa thẻ, điều chỉnh hạn mức ngày nhanh chóng, giúp tăng khả năng bảo mật thẻ tín dụng

  Hãy luôn nhớ rằng, trang bị kiến thức an toàn khi dùng thẻ tín dụng là điều cần thiết trước khi bạn dùng thẻ tín dụng. Ngoài ra luôn cảnh giác khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu trực tuyến nhé.
   

trang này