Việt Nam đăng cai F1: "Ông trùm" nắn gân đế chế đua xe

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi Quyên Vũ, 9/11/18.

 1. Quyên Vũ

  Quyên Vũ Member

  Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 00:15 AM (GMT+7)

  (Tin thể thao, tin đua xe F1) Việt Nam đã ký kết thành công bản hợp đồng với tập đoàn F1 thế giới, kể từ năm 2020 chúng ta sẽ được thưởng thức những màn phô diễn tốc độ ngay tại thủ đô Hà Nội. Sự xuất hiện của Vietnam GP tạo ra thách thức lớn với các trường đua khác.


  Video phóng viên Formula 1 làm phóng sự về Mỹ Đình

  Với việc ký kết thành công bản hợp đồng 10 năm đưa Việt Nam thành chủ nhà của một chặng đua F1, "ông trùm" thương mại của tập đoàn F1 (Formula One), Sean Bratches đã gửi một cảnh báo mạnh tới các trường đua giàu lịch sử. Được biết F1 sẽ hết hạn hợp đồng với các trường đua nổi tiếng tại Silverstone, Hockenheim, Monza, Barcelona, Mexico City vào năm 2019 và họ sẽ không nhượng bộ để tiếp tục ký kết nếu như bị "ép giá".

  [​IMG]


  Sơ đồ trường đua F1 tại Việt Nam. Ảnh EPA

  Trước đó những nhà quản lý hai trường đua tại Silverstone và Monza không hề giấu giếm mong muốn được giảm chi phí mà họ phải trả F1 hàng năm. Các cuộc đàm phán với Silverstone với F1 đã diễn ra trong hơn 1 năm, kể từ khi công bố vào năm 2017 và có thể 2019 là năm cuối cùng họ sẽ làm việc cùng nhau.

  Các ông chủ của F1 hứa hẹn họ sẽ đảm bảo "các cuộc đua lịch sử", nhưng Bratches cho biết môn thể thao này không sợ thay thế một số địa điểm mang tính biểu tượng.

  "Chúng tôi đã cùng nhau gắn bó 68 năm, bản chất của cuộc đua Grand Prix là nó luôn luôn năng động. Silverstone là Grand Prix đầu tiên, nhưng chúng tôi đã không thi đấu ở đây trong tất cả 68 năm. Không có gì là bất biến với môn thể thao này", Bratches nói trong một bản tin F1.


  "Ông trùm" thương mại của tập đoàn F1, Sean Bratches tuyên bố sẵn sàng bỏ ký kết với các trường đua lịch sử

  "Một trong những điều chúng tôi muốn là tập trung mở rộng F1 đến các thành phố mang tính biểu tượng, ở các khu vực trung tâm thành phố, nơi chúng tôi thu hút nhiều người hâm mộ nhất. Hà Nội là một trong những thành phố mà chúng tôi đánh giá có thể phát triển môn thể thao này", Bratches nói về Hà Nội.

  Có thể thấy với việc ký kết thành công bản hợp đồng trong thời gian 10 năm với Việt Nam, tập đoàn F1 sẽ sẵn sàng "hắt hủi" với những trường đua nổi tiếng từng song hành với họ trong lịch sử...

  [​IMG]


  Trang chủ Formula 1 có hình ảnh thực tế về đường đua F1 tại Mỹ Đình, Hà Nội.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này