Vụ học sinh bị tát 50 cái: Dù giáo viên là con của lãnh đạo nào thì cũng xử lý nghiêm

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học - Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi kong_bs, 6/12/18.

 1. kong_bs

  kong_bs New Member

  Thứ Năm, ngày 06/12/2018 11:06 AM (GMT+7)

  Trước câu hỏi của báo chí về việc giáo viên dùng hình phạt cho học sinh tát bạn có phải con nguyên lãnh đạo quận Đống Đa, hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho biết dù giáo viên là con của lãnh đạo nào thì sai đến đâu chúng tôi cũng xử lý đến đó.


  Ngày 6/12 trường tiểu học Quang (Q. Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc giáo viên phạt học sinh cho bạn tát vào mặt 50 cái gây xôn xao dư luận. Bà Tô Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh và báo chí, nhà trường tiến hành xác minh, kiểm tra. Theo đó, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh vào ngày 4-12, học sinh bị tát học lớp 2A5.

  [​IMG]

  Buổi họp báo diễn ra sáng 6/12​

  “Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra đối với nhà trường. Thay mặt nhà trường tôi xin lỗi đến học sinh, phụ huynh và báo chí đã phải vất vả về vụ việc này. Chúng tôi cầu thị lắng nghe các ý kiến đóng góp. Đến nay chúng tôi đã tạm đình chỉ giáo viên dẫn tới vụ việc” – bà Vân cho biết.

  Theo bà Vân, đây là cô giáo mới về trường giảng dạy từ đầu năm học, đây là giáo viên trẻ nên kinh nghiệm giảng dạy còn nhiều thiếu xót, có thể bột phát của giáo viên. Thay mặt nhà trường, bà Vân gửi lời xin lỗi tới học sinh và phụ huynh. “Với tư cách người bà, cô, hiệu trưởng tôi chân thành xin lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc” – bà Vân nói.

  Trước câu hỏi của báo chí về việc xác minh của nhà trường có hay không việc học sinh P. bị phạt tát 50 cái, nguyên nhân sự việc thế nào?. Giáo viên dùng hình phạt cho học sinh tát bạn có phải con nguyên lãnh đạo quận Đống Đa? Đề nghị nhà trường cho biết tên, tuổi của giáo viên trong vụ việc là ai? Việc xử lý trách nhiệm đối với người liên quan như thế nào? Trả lời các câu hỏi liên quan, bà Vân cho hay trong bản tường trình cô giáo cho biết không ra lệnh cho học sinh tát bạn. Còn việc xác minh từ phía học sinh, thì phải có người giám hộ.

  “Qua xác minh của học sinh và phụ huynh thì có con nói không có, con nói thì không nhớ, còn khi phụ huynh xác minh thì các con nói có một vài cái gì đó. Thời điểm xảy ra cô giáo thấy học sinh tranh giành đồ và có tát nhau nên cô giáo yêu cầu dừng lại” – bà Vân thông tin. Bà Vân cho biết cô giáo Trang được sự tin yêu của đồng nghiệp. “Mặc dù con của lãnh đạo nào thì sai đến đâu chúng tôi cũng xử lý đến đó. Đã sai phạm thì phải xử lý và hoàn toàn phải chịu trách nhiệm” – bà Vân nhấn mạnh.

  Chị Thanh Tâm - mẹ cháu P. cho biết chiều 3-12, khi chị đi làm về thì con nói chuyện vui vẻ nhưng nói con không muốn đi học và sau đó chị hỏi cháu vì sao lại không muốn đi học, thì con nói sự việc bị giáo viên phạt học sinh cho bạn tát vào mặt 50 cái.


  Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc.

  Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa, cho biết ngày hôm qua, lãnh đạo quận đã có cuộc làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe báo cáo về sự việc. Ông Thắng cho rằng việc xác minh rất khó, bởi đối tượng là các học sinh lớp 2, chỉ có cô và trò ở ngay thời điểm đó, ngay cả Hiệu trưởng cũng không có mặt tại thời điểm đó.

  “Ngày hôm qua, phòng cũng đã đến thăm hỏi động viên gia đình học sinh. Chúng tôi không phải đến để đàm phán, thay đổi hay giảm nhẹ thông tin mà bất kỳ sự việc nào xảy ra với học sinh thì trách nhiệm của các cơ quan quản lý là phải thăm hỏi...”, ông Thắng chia sẻ Ông Thắng cho biết ngành giáo dục quận lấy làm tiếc vì có một giáo viên có hành vi như vậy. Sau sự việc, phòng GD-ĐT quận sẽ quán triệt các hoạt động nâng cao nghiệp vụ sư phạm.

  Trước đó, Cục Nhà giáo và cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT, vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc trên. Công văn ghi rõ chiều 5-2, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2, trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho học sinh tát bạn cùng lớp 50 cái. Theo đó, Cục yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6-12. Cũng trong diễn biến liên quan, ông Chử Xuân Dũng - giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết sau khi nhận thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xác minh, xử lý nghiêm nếu có.

  [​IMG]


  Sự việc cô giáo tát học trò 231 cái ở Quảng Bình vẫn còn chưa hết nóng thì mới đây cộng đồng lại dậy sóng vì thông...


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. Phong Trào Mới À Tát Gì Mà Lắm Thế Hử Mới
  thật sự thì cũng bất ngờ thật đấy anh em nhỉ.
  cô thì tát 231 cái
  cô thì tát trong 50 cái
   

trang này