Công ty Thiết kế web

Xem xét cưỡng chế, xử lý hình sự người trốn cách ly

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 27/3/20.

 1. truonghuong

  truonghuong Active Member

  [​IMG]


  Bên trong khu cách ly tập trung của TP.HCM tại Củ Chi - Ảnh: DUYÊN PHAN


  Sở Tư pháp TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP về việc cưỡng chế áp dụng biện pháp cách ly y tế, và xử lý đối với hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

  Theo đó, UBND TP cấm người bị cách ly rời khỏi khu vực cách ly trong thời gian thực hiện quyết định cách ly. Người không chấp hành sẽ bị cưỡng chế cách ly.

  Những người từ chối hoặc trốn cách ly y tế, không thực hiện quyết định cưỡng chế cách ly y tế có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

  Trường hợp nào có dấu hiệu tội phạm hình sự thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xử lý theo Luật xử lý vi phạm hành chính.

  Chủ tịch UBND xã, công chức, viên chức ngành y tế sẽ kiểm tra, xử lý các hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống, tạm đình chỉ kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng.

  Người có hành vi tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng hoặc vi phạm quy định về hạn chế tập trung đông người… có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. janypham92

  janypham92 New Member

  Theo tôi, những người trốn cách ly là phải xử lý hình sự. Như vậy một số người không dám trốn cách ly nữa :)
   

trang này