Xoá án tích

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giả trí' bắt đầu bởi anhthinhspkt, 7/11/18.

 1. anhthinhspkt

  anhthinhspkt New Member

  Cǎn cứ theo dữ kiện mà quý khách hàng nêu thì đây thuộc trường hợp được coi là xóa án tích theo quy định tại điểm a khoản 2 điều 64 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Cụ thể điều luật này quy định:

  Điều 64: "Những người đương nhiên được xoá án tích:
  2. Người bị kết án không phải về các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật này (cụ thể là các tội xâm phạm an ninh quốc gia và các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh), nếu sau khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau đây:

  a) Một nǎm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo".

  Như vậy, đối chiếu vào trường hợp cụ thể mà quý khách hàng nêu thì người này không phạm các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật hình sự; đã chấp hành bản án xong bản án của toà án (hình phạt là tù treo) và tính từ thời điểm chấp hành xong đến nay đã được 2 nǎm, do đó bạn của khách hàng đương nhiên được xoá án tích theo quy định của điều 64 Bộ luật Hình sự.

  Theo quy định tại điều 63 Bộ luật hình sự thì người được xoá án tích coi như chưa bị kết án và được toà án cấp giấy chứng nhận. Cho nên bạn của khách hàng có thể yên tâm học tập, lao động và được đối xử như những người không phạm tội.
  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ CHI TIẾT
  LUẬT IURA HỒ CHÍ MINH
  Đ/c: 26 - 28 NGUYỄN GIA TRÍ, BÌNH THẠNH, HCM
  Điện Thoại : 028 7300 7586
  Email: hi@iura.vn
   

trang này