Công ty Thiết kế web

301 Redirects SEO: Kỹ thuật chuyển hướng giúp tăng Traffic

Thảo luận trong 'Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi zamviet, 30/7/21.

 1. zamviet

  zamviet New Member

  1. Tổng quan về Redirect
  Redirect là gì?
  Redirect – Chuyên hướng là cách để người dùng(user) và các công cụ tìm kiếm chuyển hướng tới một URL khác so với URL mà được yêu cầu truy cập ban đầu. Ba loại Redirect được sử dụng phổ biến nhất là 301 redirect, 302 redirec và 307 redirect.
  [​IMG]


  Các dạng Redirect
  Có rất nhiều cách thực hiện Redirect khác nhau, tuy nhiên về cơ bản chúng được phân loại thành hai dạng phổ biến như sau: Server-side redirect và Client-side redirects.

  Server-side redirect

  Đây là phương thức mà các lệnh Server-side redirect được thực hiện trực tiếp trên máy chủ – Hosting và gửi một phần nhỏ nội dung được gửi đến trình duyệt – gọi là Status headers HTTP.

  Sau đó, các trình duyệt nhận biết và theo dõi các thông tin ngay lập tức. Các Header HTTP này có code cho Server-side Redirects và vị trí mới sẽ được trình duyệt đưa đến.

  • 302 Redirect là một dạng mã trạng thái HTTP thông báo rằng một URL hoặc một website đã được chuyển hướng tạm thời sang một url hay domain mới nhưng vẫn dựa trên URL cũ. Có thể là bảo trì, nâng cấp web hoặc chuyển hướng danh mục, bài viết.
  • 307 Redirect cũng tương tự như 302 Redirect, áp dụng cho trường hợp website bị lỗi hoặc có vấn đề về Source code hoặc website đang bảo trì. Khi user truy cập vào URL thì sẽ được chuyển hướng sang 1 trang thông báo trên web đó, tuy nhiên sau khi khắc phụ xong thì URL chắc chắn sẽ trở lại như cũ.
  Client-side redirects

  Đây là một dạng điều hướng khi bạn truy cập vào 1 url và sau 1 thời gian nhất định sẽ tự động chuyển hướng tới một URL khác, dạng này hay gặp ở các trang kiếm tiền, khi bạn tải tài liệu sẽ chuyển qua 1 trang đợi 5-10s thì mới dc chuyển tiếp.

  Tìm hiểu chi tiết lại: 301 Redirects SEO: Kỹ thuật chuyển hướng giúp tăng Traffic
   
 2. tuongxinhdecor

  tuongxinhdecor New Member

  Bài viết rất bổ ích, đúng là kiến thức mình đang cần. Tks chủ thớt
   

trang này