5.000 cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân ra quân làm sạch biển

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 31/3/19.

1. truonghuong

truonghuong Active Member

Tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân ra quân hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển" - Ảnh: KHẮC THÀNH

Trong ngày, tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân đã phát động ngày Hãy làm sạch biển với sự tham gia của hơn 5.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, thu gom, xử lý trên 10 tấn rác thải ở bề mặt bãi biển dài khoảng 30km, xung quanh bán đảo Cam Ranh và các đảo trên quần đảo Trường Sa.

Đại tá Nguyễn Hữu Minh - chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân - cho biết trong tháng thanh niên, Quân chủng Hải quân nói chung, Vùng 4 nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng 30 công trình thanh niên trong toàn vùng.

Hoạt động Chung tay bảo vệ môi trường biển giáo dục cho đoàn viên thanh niên tuổi trẻ nâng cao được ý thức về môi trường biển, bảo vệ môi trường sống cũng như xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị.

Cũng theo đại tá Nguyễn Hữu Minh, đối với Vùng 4 Hải quân, lực lượng trẻ rất lớn, từ nhiều vùng quê, chưa được gắn với biển, nên hoạt động bảo vệ môi trường biển lần này giúp các đoàn viên thanh niên trẻ trực tiếp tiếp cận với biển với nước để làm quen, sau này huấn luyện thành thạo để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chiến sĩ dọn rác tại các đảo - Ảnh: KHẮC THÀNH

Cán bộ chiến sĩ dọn rác ven bãi biển ở Cam Ranh và trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - Ảnh: KHẮC THÀNH

Các cán bộ chiến sĩ tham gia nhặt rác bảo vệ môi trường - Ảnh: KHẮC THÀNH

Chiến sĩ nhặt rác ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - Ảnh: KHẮC THÀNH

Hoạt động nhặt rác hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển" - Ảnh: KHẮC THÀNH

Ảnh: KHẮC THÀNH

Ảnh: KHẮC THÀNH

Buổi ra quân thu hút nhiều cán bộ chiến sĩ - Ảnh: KHẮC THÀNH

Chương trình thu gom trên 10 tấn rác - Ảnh: KHẮC THÀNH

28.000 tình nguyện viên tham gia làm sạch biển

TTO - 28.000 tình nguyện viên sẽ kêu gọi không xả rác thải sinh hoạt bừa bãi tại các khu vực biển, thu gom rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilông và các sản phẩm từ nhựa.