6 tiêu chí vàng lựa chọn xe đạp địa hình

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi xe đạp xịn, 1/8/22.

1. xe đạp xịn

xe đạp xịn New Member

Xe đạp địa hình thể thao đang là xu thế cuộc sống xanh gần đây tại Việt Nam. Xe đạp địa hình có những đặc thù riêng biệt trong thiết kế, phù hợp với những người đam mê những cung đường phượt núi rừng. Trong bài viết này, Xe Đạp Xịn sẽ đưa ra những tiêu chí quan trọng để lựa chọn cho mình chiếc xe đạp ưng ý và phù hợp với bản thân mình nhất nhé.
    Thế nào là chiếc xe đạp phù hợp ?
    Xe đạp địa hình theo nhu cầu sử dụng
    Nếu bạn là một người đam mê mạo hiểm, thích cảm giác mạnh với những địa hình hiểm trở và yêu thích du lịch. Chiếc xe đạp leo núi là hoàn hảo cho bạn. Với thiết kế khung lớn và bánh xe lớn, nó cũng dành cho bạn. Phù hợp với những người có thân hình to lớn. Trọng lượng thì sẽ có nhiều ưu điểm như khung sườn chắc chắn, cách lên xe cho cảm giác đồng bộ với xe …

Chọn kích thước xe phù hợp
    Kích thước hoặc kích thước xe đạp là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi. Tiêu chí chọn size xe đạp địa hình nói chung cần dựa vào đường kính của bánh xe và kích thước của khung. : Được người Châu Á ưa chuộng, chúng tôi có 3 loại bánh xe 20 inch, 24 inch, 26 inch và 27,5 inch với bánh nhỏ cho trẻ em và bánh lớn cho người lớn, theo chữ cái có XS, S, M, L.Tùy theo kích thước có 15 inch, 15,5 inch, 17 inch….

Chất lượng khung xe
    Lựa chọn chất lượng khung xe là một tiêu chí quan trọng, vì đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe, khung xe đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình vận chuyển, giúp xe có độ bên cao và chịu được va đập. dễ tập và không gây hại cho sức khỏe. Khung xe đạp hiện được sản xuất đa dạng với kiểu dáng và chất liệu khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, một khung xe tốt thường bao gồm 4 chất liệu sau:

Khung nhôm: trọng lượng nhẹ, phản ứng nhanh, thoải mái khi leo núi, sẽ không bị gỉ. Tuy nhiên, nhược điểm của nhôm là khả năng chống va đập không tốt.

Khung carbon: trọng lượng thấp, chịu lực nén và áp lực gió tốt. Loại khung này, thường được sử dụng trên xe đạp đường trường, có thể giữ tốc độ và tạo cảm giác nhanh hơn, nhưng nó là loại khung thép hợp kim rất đắt tiền: trọng lượng nặng, dễ bị ăn mòn.

Bánh xe thế nào là phù hợp?
    Bánh xe đạp địa hình có 3 kích thước cơ bản: 26 inch, 27,5 inch và 29 inch, các loại bánh được lựa chọn tùy theo nhu cầu của từng người.

Ví dụ: bánh gai thích hợp cho những người đi rừng, lội suối, vì loại cánh quạt này có độ bám cao, cánh quạt có vấu nhỏ, thích hợp cho những người đi đường dài hoặc đường đất nhẹ. Loại này giúp giảm ma sát và tăng tốc độ di chuyển.

Các hãng xe đạp địa hình uy tín
    Lựa chọn các hãng xe đạp địa hình uy tín sẽ giúp bạn chọn đúng với nhu cầu của mình, đặc biệt tránh được hàng kém chất lượng, hãng xe uy tín có giá xe phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Nếu các bạn học sinh, sinh viên đam mê xe đạp địa hình, mà kinh tế hạn chế thì hãy tham khảo các hãng xe đạp địa hình giá rẻ với chất lượng tốt, hay các hội nhóm bán xe đạp địa hình cũ để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với bản thân.

Các bạn có thể tham khảo Xe đạp địa hình GiantXe đạp địa hình Strongman M1 với giá tốt nhất tại Xe Đạp Xịn.

Trên đây là 6 tiêu chí để lựa chọn được xe đạp địa hình tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà Xe Đạp Xịn cung cấp sẽ hữu ích với các bạn trước khi mua chọn sản phẩm. Hãy theo dõi Fanpage của chúng mình để cập nhật những thông tin mới nhất về các mẫu xe đạp nhé.