Công ty Thiết kế web

Bạn có biết thiết kế website ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi chuyengiammo, 30/8/23.

 1. chuyengiammo

  chuyengiammo Member

  Bạn muốn biết thiết kế website ảnh hưởng đến SEO như thế nào, và làm sao tận dụng điều đó để tăng thứ hạng SEO cho trang của bạn? Thiết kế lại website ảnh hưởng SEO không, câu trả lời là có. Khi thiết kế website, cần xem xét kỹ lưỡng về việc tạo sự cân đối giữa việc tạo trải nghiệm người dùng tốt và việc cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn vừa thu hút người dùng vừa đạt được hiệu suất tối ưu từ góc độ SEO. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về cách mà thiết kế có thể ảnh hưởng đến SEO website.


  Thiết kế website làm tăng trải nghiệm của người dùng
  Thiết kế Responsive
  Ngày nay, người dùng truy cập web không chỉ qua máy tính mà còn thông qua nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng. Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cần phải thiết kế website sao cho nó tương thích với mọi kích cỡ màn hình và thiết bị. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

  Tốc độ tải trang
  Thời gian tải trang ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của người dùng và cũng là yếu tố quan trọng trong SEO. Trang web nhanh chóng không chỉ giữ chân người dùng mà còn được Google và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Các biện pháp như tối ưu hóa về hình ảnh, sử dụng mã nguồn và các dịch vụ CDN có thể làm tăng tốc độ tải trang, tốt hơn cho SEO.

  [​IMG]


  >> Nếu bạn cần được tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp hay giải quyết các vấn đề khó như khắc phục tình trạng website không được hiển thị trên Google, đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thông qua ứng dụng Askany.

  Giúp cho cấu trúc thông tin tốt hơn
  URL dễ đọc
  Thiết kế website có URL ngắn, có ý nghĩa và chứa từ khóa liên quan giúp cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang. URL rõ ràng không chỉ tạo ra sự tin tưởng mà còn giúp việc xếp hạng trang web trở nên dễ dàng hơn.

  Cấu trúc thẻ (HTML) hợp lý
  Khi thiết kế website, việc dùng các thẻ tiêu đề là một cách logic giúp tổ chức nội dung trang web một cách hợp lý. Điều này giúp cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc và sự liên quan của các phần nội dung trên trang.

  [​IMG]


  Tối ưu hóa hình ảnh và các file đa phương tiện
  Hình ảnh là một phần quan trọng của thiết kế web, nhưng việc sử dụng hình ảnh không tối ưu có thể làm cho trang web chậm hơn. Sử dụng hình ảnh nén nhẹ và cung cấp thông tin bổ sung về hình ảnh thông qua thuộc tính "alt" giúp cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung hình ảnh.

  Video và âm thanh có thể làm cho trang web trở nên sinh động và thú vị hơn. Tuy nhiên, cần phải xem xét về cách tích hợp chúng một cách tối ưu để không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Sử dụng video và âm thanh một cách hợp lý có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và tăng khả năng chia sẻ nội dung.  Vậy bạn đã hiểu rõ hơn về cách thiết kế website ảnh hưởng đến SEO như thế nào. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết và tư vấn chuyên sâu về cách tối ưu hóa thiết kế website để đạt được hiệu suất SEO tốt nhất, hãy tìm đến các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. Các chuyên gia sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế lại và tăng ranking cho website trên top tìm kiếm
   

trang này