Công ty Thiết kế web

Bạn đã biết cách sử dụng chum sành ngâm rượu không tráng men?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 4/11/21.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Chum sành ngâm rượu - Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng chum sành không tráng men trước, trong và sau khi ngâm rượu.

  Rượu được ủ bằng chum sành không tráng men có rất nhiều cái lợi so với các loại bình thủy tinh, bình nhựa mà không phải ai cũng biết, ngâm rượu trong chum sành không tráng men giúp rượu ngon hơn, khử độc rượu, hơn hết là an toàn cho người sử dụng.

  Bạn muốn ngâm ủ được một bình rượu ngon, ngoài việc cần phải có nguyên liệu ngâm rượu tốt thì việc lựa chọn một chiếc chum sành ngâm rượu cũng rất quan trọng. Dù cho bạn có ngâm các loại rượu với các nguyên liệu tốt, quý. Hay bạn muốn tự tay nấu và ủ rượu… Thì chiếc chum ngâm rượu cũng đóng góp một phần rất quan trọng để tạo nên một chum rượu thơm ngon nhất, chất lượng nhất.

  [​IMG]


  1. Cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu

  Nhiều người khi mua chum sành để ngâm rượu về ngay lập tức đem đi ngâm ủ rượu luôn. Tuy nhiên, cách làm này có thật sự đúng? Có cần phải xử lý chum trước khi ngâm hay không? Vậy cần xử lý chum sành trước khi ngâm rượu như thế nào?

  Trước khi dùng chum sành không tráng men để ngâm rượu, bạn cần phải có cách xử lý chum sành đúng cách và kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp rượu ngon hơn, êm hơn, nhanh ngấu mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây được xem là bí quyết quan trọng và cần thiết để cho ra những loại “mỹ tửu” tinh túy nhất.

  Bước 1: Ngâm nước

  Tiến hành rửa chum bằng nước sạch. Sau đó đổ nước gần đầy miệng chum và ngâm từ 15 - 30 ngày (nên lót miếng bìa carton xuống dưới đáy chum, điều này giúp cho việc quan sát chum có bị ngấm hay không).

  Trong thời gian này, cần quan sát kỹ xung quanh thân chum và đáy chum:

  + Nếu chum không có hiện tượng rỏ rỉ nước là chum đã có thể sử dụng để ngâm rượu.

  + Nếu chum có hiện tượng rò rỉ nước là chum bị ngấm, không ngâm rượu được, nếu ngâm, rượu sẽ bị ngấm ra ngoài.

  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chum-sanh-...ang-men-truoc-trong-va-sau-khi-ngam-ruou.html
   

trang này