Công ty Thiết kế web

Bật mí cách ủ rượu lâu năm cực đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 8/10/21.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Rượu càng già càng ngon. Đây là nhận định đã được cả giới chơi rượu công nhận. Minh chứng như Cognac Henri IV Dudognon nổi tiếng có giá 2 triệu đô một chai bởi có tuổi đời trên 100 năm. Cách ủ rượu lâu năm không hề phức tạp. Nếu bạn đang có ý định tự mình ủ một chum rượu riêng, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

  Tại sao ủ rượu lâu năm lại ngon hơn?

  Không phải tự nhiên rượu ủ càng lâu năm lại có giá càng cao. Những loại rượu được ủ nhiều năm trời có vị hoàn toàn khác so với những loại rượu mới nấu.

  Đối mới rượu mới nấu, cấu tạo các cụm phân tử nước và rượu chưa ổn định, phân bố không đồng đều nhau. Khi uống, vị rượu có phần gắt và sốc. Mùi hương cũng có phần ngái và hăng hắc. Lúc này trong rượu vẫn tồn tại một số chất như andehit, methanol. Chúng ảnh hưởng đến mùi hương và quá trình thưởng thức rượu.

  Nguy hiểm hơn, những hợp chất trên khi tồn tại quá hàm lượng cho phép sẽ gây hại cho cơ thể. Methanol khi đi vào cơ thể ở liều lượng cao dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu, nặng hơn là tử vong.

  [​IMG]

  Với rượu để lâu năm, các phân tử rượu và nước trung hòa. Khi uống rượu có hương thơm hấp dẫn, vị rượu mềm, không bị khé rát và gắt nơi vòm họng.

  Nếu biết cách ủ rượu lâu năm chuẩn, bạn còn có thể hạn chế và làm giảm đi các loại độc tố trong rượu. Rượu uống vừa ngon, lại an toàn cho sức khỏe.

  Yếu tố quyết định đến hương vị cần chú ý trong cách ủ rượu lâu năm
  Tùy theo từng loại rượu mà có những bí quyết và cách ủ khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu ngâm chất lượng, còn rất nhiều yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon của rượu. Nhất là với những anh em tự ủ rượu tại nhà, cần kiểm soát được những yếu tố dưới đây.

  Dù làm theo cách ủ rượu lâu năm tại nhà nào, việc mấu chốt trong quá trình ngâm rượu đó là giữ được rượu ngấu trong môi trường lý tưởng. Tức các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, môi trường phải giữ ở mức ổn định. Có như vậy rượu mới ngấu ngon và phân giải được các chất độc không tốt.


  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-u-ruou-lau-nam-tai-nha-cuc-ngon-lai-an-toan.html
   

trang này