Công ty Thiết kế web

Bất ngờ công dụng khử độc rượu từ lá chuối khô

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 3/12/21.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Thuật ngữ “rượu nút lá chuối” chắc hẳn đã rất quen thuộc với những quý ông mê rượu. Nguyên nhân bởi công dụng tuyệt vời của lá chuối khô khử độc rượu. Khi sử dụng để nút bình rượu ngâm, chúng có thể giảm thiểu độc tố của nhiều chất có hại trong rượu.

  Thoạt nghe có vẻ khó tin. Tại sao dùng lá chuối bịt nắp, còn không chạm đến rượu mà lại có công năng đến vậy? Cùng xem tác dụng của lá chuối khô nút rượu dưới đây.

  Tác dụng của lá chuối khô khử độc rượu

  Đối với rượu ngâm tại nhà, anh em tối kỵ việc để bình rượu bị lọt không khí từ bên ngoài vào trong quá trình rượu ngấu. Bình ngâm phải kín, hương rượu mới đượm. Nếu rượu bị bay hơi, thành quả rượu sẽ nhạt và không còn mùi thơm.

  Từ xa xưa, khi chưa có sự hỗ trợ của các công cụ tiện lợi, ông cha thường dùng lá chuối khô để bịt miệng chum, tạo độ kín để rượu có điều kiện lý tưởng để lên men. Cũng từ ấy mà phát hiện ra lá chuối khô khử độc rượu rất tốt.

  Xét về khoa học, trong các loại tinh thể lỏng, rượu là một trong những chất dễ dàng bay hơi hơn cả. Khi nút bị hở, mặt thoáng của rượu thông với không khí bên ngoài. Sự bay hơi sẽ khiến tinh túy trong rượu cạn dần.

  [​IMG]


  Nếu rượu được bịt kín, rượu khi bay hơi sẽ bị ngưng lại và đọng thành các giọt ở nắp bình. Để tránh điều này, lá chuối khô là giải pháp giải quyết tất cả.

  Trong thời gian dài ủ rượu, methanol và andehit bay lên theo hơi rượu. Dùng lá chuối khô bịt miệng ngoài việc tạo độ khít cho bình chứa rượu, chúng cũng có khả năng giúp thẩm thấu những chất độc này.

  Andehit được thẩm thấu nhờ lá chuối khô khử độc rượu, sẽ tạo ra thành phẩm rượu êm và có hương thơm nồng đượm. Rượu được khử bớt andehit sẽ tránh hiện tượng người uống bị đau đầu, buồn nôn sau khi sử dụng.

  Đây chính là những lý do khiến là chuối khô dù được sử dụng từ rất lâu nhưng vẫn luôn tồn tại đến tận ngày nay và trở thành thói quen của nhiều người đam mê rượu, muốn thưởng rượu thơm - ngon - an toàn.

  Một số cách khử độc rượu khác

  Ngoài cách dùng lá chuối khô khử độc rượu, một số cách đơn giản khác cũng giúp giảm thiểu độc tố trong rượu tự ngâm như sau:

  Chọn rượu ngâm

  Anh em lưu ý tùy loại đồ ngâm mà rượu ủ cũng phải khác nhau nhé. Nếu ngâm các loại thuốc bắc, các loại rễ cây, anh em nên chọn rượu loại từ 35 độ đến 45 độ.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/top-3-dong-chum-sanh-cao-cap-bat-trang-ngam-ruou-cuc-chuan.html
   

trang này