Công ty Thiết kế web

Cách chọn chum sành ngâm rượu chuẩn thế nào?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 18/11/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Chum sành ngâm rượu Bát Tràng là sản phẩm uy tín đã có tiếng tăm trên thị trường gốm sứ hàng trăm năm. Đồ gốm Bát Tràng nói chung luôn được người tiêu dùng tin tưởng, vì thế xảy ra nhiều tình trạng nhái giả để bán với giá cao. Vậy, bài viết này sẽ chỉ bạn cách phân biệt chum sành ngâm rượu Bát Tràng chuẩn.

  Tại sao nên chọn chum sành ngâm rượu chuẩn?

  Chum sành từ lâu đã được ông cha ta sử dụng như một chìa khóa quan trọng để cho ra những ly rượu êm ru, nồng ấm chuẩn bản sắc Việt. Với những công dụng tuyệt vời, chum sành trường tồn theo dòng chảy của thời gian và vẫn còn được sử dụng phổ biến cho đến tận ngày hôm nay.

  [​IMG]


  Khi ngâm rượu, bạn nên lựa chọn những mẫu chum sành chất lượng, chính hãng ngay từ ban đầu. Lý do là:

  Bảo đảm an toàn cho sức khỏe

  Rượu ngâm thường được ủ trong thời gian dài, vì thế chất lượng bình ngâm cần được đảm bảo để quá trình ngấu rượu không bị sản sinh ra những chất độc hại với sức khỏe. Nhiều loại rượu tự ngâm có nồng độ andehit cao, gây ngộ độc liên hoàn, rất nguy hiểm nếu sử dụng quá liều.

  Thế nhưng, khi tự ngâm bằng chum sành tại nhà, bạn có thể kiểm soát được độ an toàn của chum rượu bằng cách kiểm tra nguyên liệu đầu vào, cách bảo quản và sơ chế chế biến… Chum sành ngâm rượu có ưu điểm về chất liệu và an toàn nhờ cấu tạo bằng đất sét tinh tuyển. Ngâm rượu trong chum sành giúp ổn định các phân tử rượu. Một số loại chum có tác dụng thẩm thấu andehit, tạo thành quả rượu ngâm êm và an toàn hơn khi sử dụng.

  Bạn tuyệt đối không nên ngâm rượu trong các bình nhựa. Nhựa là chất liệu các chuyên gia khuyên không nên dùng vì lâu dần có thể là nguyên nhân của các bệnh như ung thư.

  Rượu ngấu ngon hơn

  Khi ngâm trong chum sành, đặc biệt là các loại chum sành ngâm rượu chuyên dụng như chum sành Bát Tràng, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi tuyệt vời khi ngâm rượu trong chất liệu này. Chum sành Bát Tràng có độ xốp đặc trưng, khi ngâm rượu vào không chỉ giúp thẩm thấu andehit mà giúp tăng tính âm trong rượu.

  Thưởng thức rượu ngâm chum sành, bạn sẽ thấy hương vị nồng nàn, vị rượu êm ngon không gây choáng hay nhức đầu khi thưởng thức.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/phan-biet-chum-sanh-ngam-ruou-bat-trang-chuan-va-fake.html
   

trang này