Công ty Thiết kế web

Cách lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa phù hợp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 7/3/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Sở hữu một máy xét nghiệm sinh hóa tốt là điều mà nhiều phòng khám vừa và nhỏ ao ước. Tuy nhiên, hành trình sở hữu thiết bị xét nghiệm tốt lại rất khó khăn vì nhiều phòng khám hiện nay vẫn còn lúng túng trong việc tìm kiếm thông tin để so sánh về tính năng, ưu điểm, nhược điểm giữa các model khác nhau. Nếu bạn đang gặp tình trạng đó thì bài viết này là dành cho bạn!

  Đất Việt Medical sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về các máy sinh hóa tốt nhất trong phân khúc vừa và nhỏ. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để lựa chọn máy sinh hóa phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

  [​IMG]


  Máy xét nghiệm sinh hóa là gì?

  Máy xét nghiệm sinh hóa là một thiết bị được nghiên cứu, phát triển và sản xuất nhằm mục đích giúp phòng xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám có được những thông tin về chỉ số sinh hóa của bệnh nhân. Các chỉ số sinh hóa đó mang thông tin phản ánh tình trạng hoạt động của những cơ quan, thành phần hóa sinh trong cơ thể như: tim, gan, mật, thận, mỡ máu. Điều đó có nghĩa là mỗi cơ quan có những chỉ số đặc trưng riêng và thường được coi là tốt khi nằm trong một khoảng nhất định. Nếu chỉ số biến động nằm ngoài khoảng đó thì đó chính là biểu hiện của bệnh lý.

  Bác sĩ có chuyên môn có thể nhận biết được sự thay đổi qua biểu hiện cơ thể và chỉ số được máy sinh hóa cung cấp để từ đó có kết luận bệnh cụ thể. Như vậy, bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ hiệu quả để điều trị bệnh tốt nhất, giúp bệnh nhân sớm bình phục.

  Máy xét nghiệm sinh hóa tốt được đánh giá như thế nào?

  Một máy phân tích sinh hóa máu tốt được đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn có thể tham khảo những tiêu chí đánh giá dưới đây:

  Độ chính xác

  Độ chính xác là khả năng của máy xét nghiệm sinh hóa cho ra kết quả gần với giá trị thực tế nhất. Độ chính xác được đánh giá bằng các chỉ số như CV% (Coefficient of Variation), SD (Standard Deviation), LOD (Limit of Detection) và nhiều chỉ số khác tùy từng cơ quan kiểm định quốc tế.

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/cac-may-...ot-nhat-hien-nay-ban-da-biet-chua-nid136.html
   

trang này