Công ty Thiết kế web

Cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt nhanh – hiệu quả

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Sửa Khóa Nhà, 21/11/23.

 1. Khóa cửa tay nắm tròn là loại khóa được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình hay văn phòng bởi tính thẩm mỹ của loại khóa này là khá cao. Nhưng cũng giống như các loại khóa khác, khóa tròn cũng có thể bị kẹt do những nguyên nhân khác nhau. Do đó bạn nên biết cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt là điều cần thiết.

  Cùng Thợ khóa Hà Nội tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến ổ khóa tròn bị kẹt và chia sẻ tới khách hàng những mẹo khắc phục tình trạng kẹt khóa tại nhà mà bạn có thể áp dụng.
  [​IMG]

  Cách mở ổ khóa tròn bị kẹt Nhanh & Hiệu Quả
  Thợ khóa Hà Nội Phố chia sẻ một vài cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt tại nhà dễ thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra thợ sửa khóa Hà Nội chúng tôi cũng nhận sửa khóa tay nắm tròn tại nhà 24/7 phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu.

  Mở khóa bằng dầu ăn
  Dầu ăn luôn là phụ kiện có sẵn trong gia đình của mọi nhà. Tinh chất dầu ăn có tác dụng bôi trơn các viên bi và lò xo bên trong ổ khóa từ đó khắc phục được tình trạng bị kẹt ổ khóa tròn.

  Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn vào khe của ổ khóa sau đó lắc nhẹ cho dầu ăn thấm đều vào ổ. Sau đó bạn thực hiện tra chìa vào ổ một vài lần cho ổ khóa thực sự trơn tru là đã hoàn thành cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt.

  Lưu ý là chỉ nên sử dụng dầu ăn để khắc phục lỗi ổ khóa tròn bị kẹt không nên sử dụng mỡ động vật vì có thể làm hỏng các khớp bi bên trong ổ khóa.

  Mở ổ khóa bị kẹt bằng bột than chì
  Với đặc tính hút ẩm cao, mềm mìn và gồm nhiều hạt nhỏ li ti dễ dàng lách sâu vào những chi tiết nhỏ nhất của ổ khóa. Cho nên than chì thường được sử dụng để xử lý các trường hợp ổ khóa bị kẹt do bị ẩm hoặc bị han gỉ.

  Để thực hiện cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt bằng bột than chì, bạn hãy chuẩn bị một ít bột than. Nếu như không có sẵn bột than chì, bạn có thể lấy ruột của cây bút chì và dùng dao cạo nhỏ để có bột than. Sau đó bạn rắc bột than vào khe của ổ khóa và sử dụng chìa khóa lắc nhẹ cho bột than có thể len vào các chi tiết bên trong khóa. Bột than có thể hút hết ẩm bên trong khóa, kích thích các khớp bi khóa hoạt động để tránh ổ khóa bị kẹt.

  Mở khóa hiệu quả bằng phấn trang điểm
  Nếu như gia đình bạn không có bột than. Mà chủ nhà lại là nữ giới bạn có thể sử dụng phấn trang điểm để thực hiện cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt thay thế. Phấn trang điểm có tác dụng khắc phục ổ khóa tròn bị kẹt tốt hơn cả bột than. Bạn cũng dùng một lượng phấn trang điểm nhỏ rắc vào bên trong ổ khóa. Để phấn trang điểm có thể hút ẩm bên trong ổ tránh gỉ sét qua đó giúp ổ khóa hoạt động trơn tru trở lại.

  Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa
  Nếu như ổ khóa của bạn là ổ khóa rời, bạn có thể ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa để có cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt hiệu quả. Mục đích của cách mở ổ khóa tròn bị kẹt này là dùng dung dịch dầu hỏa hoặc xăng đánh bay các gỉ sét bên trong ổ khóa. Làm các khớp bi bên trong khóa hoạt động trơn tru để có thể sử dụng bình thường.

  Bạn nên ngâm ổ khóa trong dung dịch xăng hoặc dầu hỏa tầm khoảng 24 tiếng sau đó phơi khô và sau đó có thể sử dụng. Vậy là đã hoàn thành cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt.

  Dùng bình xịt chống rỉ sét RP7
  Sử dụng chai xịt RP7 để chống rỉ sét ổ khóa tròn là điều dễ dàng nhất. Đây là dung dịch chuyên dùng để xử lý các đồ vật bị gỉ sét do đó hoàn toàn phù hợp sử dụng với ổ khóa bị kẹt do gỉ sét.

  Cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt do gỉ sét bằng RP7 bạn chỉ cần xịt dung dịch vào khe hở của ổ khóa sau đó dùng chìa tra nhẹ và lắc nhẹ để dung dịch thấm hết vào bên trong ổ là có thể xử lý gỉ sét rồi.

  Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa tròn
  Một vài lưu ý khi sử dụng để ổ khóa tròn tránh bị mắc các lỗi kẹt khóa hoặc hỏng hóc dẫn đến phải cần cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt như:

  + Khi thực hiện khóa cửa chúng ta kéo cửa chậm và nhẹ. Chốt khóa sẽ tự động chạy vào lỗ yếm trên khung bao và gài chặt cửa lại và chỉ cần bấm nút phía bên trong thì lúc đó tay nắm ngòai sẽ bị khóa cứng.

  + Khi mở khóa chúng ta dùng chìa vặn 45 độ về bên phải hoặc trái, khóa đã được mở, cửa sẽ mở khi chúng ta dùng tay xoay nắm cửa để kéo chốt khóa ra khỏi khung bao.

  + Lưu ý không được đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa hoặc lưỡi gà và chốt khóa đều bị ép nằm trong lòng yếm của khung bao dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

  + Sử dụng ổ khóa tròn sau một khoảng thời gian bạn nên tra dầu và bảo dưỡng khóa định kỳ tránh ổ khóa bị kẹt do gỉ sét khi đó lại cần có cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt phù hợp.

  Trong trường hợp ổ khóa tròn bị kẹt do các lỗi nặng mà bạn không thể áp dụng cách mở ổ khóa tròn khi bị kẹt để xử lý được hãy liên hệ ngay Thợ khóa Hà Nội Phố để có cách giải quyết kịp thời.

  Xem chi tiết tại: https://suakhoanha.com

  #sửa_khóa_nhà, #cách_mở_khóa_tròn
   

trang này