Công ty Thiết kế web

Cách ngâm rượu với chum sành không bị đau đầu

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 9/7/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Sau những ngày làm việc mệt mỏi, rượu là một trong những giải pháp hiệu quả đối với nhiều người để giải tỏa hết mọi căng thẳng. Tuy nhiên, để uống rượu vừa ngon và an toàn với sức khỏe, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách tự ngâm rượu bằng chum sành trơn, không đau đầu dưới đây.


  Trước hết, bạn cần chọn được một chiếc chum sành trơn có chất liệu đảm bảo an toàn cho người dùng:

  1. Chọn chum sành trơn chất liệu đảm bảo

  Để có thành phẩm rươụ ngâm ưng ý, chất lượng chum sành trơn là tiêu chí đầu tiên gia chủ nên quan tâm. Tốt nhất, nên chọn chum có nguồn gốc, xuất xứ, được sản xuất thủ công tại Bát Tràng.

  [​IMG]


  Về chất liệu, trên thị trường có rất nhiều loại chum: chum sành (chum không tráng men), chum sứ (chum tráng men). Giữa các loại chum tráng men lại có nhiều kiểu chum khác như chum sành bóng, chum tráng men giả sảnh, chum sành tráng men.

  Mỗi loại chum đều có những tác dụng riêng. Các mẫu chum sành tráng men mang độ bóng rất đẹp, phù hợp với việc trang trí. Tuy nhiên, khi để sử dụng trong việc ngâm rượu, bạn nên lựa chọn loại chum sành không tráng men để đảm bảo sức khỏe.

  2. Hướng dẫn cách ủ rượu bằng chum sành trơn Bát Tràng
  Với những ưu điểm về chất liệu trên, chum sành là sự lựa chọn hàng đầu để hạ thổ rượu. Tuy nhiên, để đạt được hũ rượu ngon hảo hạng, lựa chọn chất liệu thôi là chưa đủ. Thành phẩm rượu tạo ra phụ thuộc phần lớn vào công đoạn chuẩn bị và ngâm ủ.

  Dưới đây là 3 bước để có bình rượu ngon, không gây đau đầu:

  Vệ sinh chum trước khi ngâm

  Nếu chum còn mới, chưa từng sử dụng để ủ rượu, đầu tiên, bạn nên tráng lại chum bằng nước ấm. Nước tiếp theo, cho vào một nắm muối nhỏ. Lưu ý, không nên cho quá nhiều muối, nước quá mặn có thể khiến chum bị ngấm, ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

  Rửa lại bằng nước ấm sau khi ngâm muối, hong khô chum rượu bằng cách đem phơi chum trong bóng râm cho đến khi khô hẳn.

  Sau khi chum đã khô, pha loãng rượu trắng với nước, ngâm thêm vài ngày. Mức nước ngâm chỉ cần đến miệng chum. Tiếp theo, rửa lại chum bằng rượu sau đó phơi trong bóng râm như trên. Có thể úp cho mặt trong ráo nước, nhưng không nên dùng khăn lau.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-ngam-ruou-bang-chum-sanh-tron-thom-va-khong-dau-dau.html
   

trang này