Công ty Thiết kế web

Cách nhận biết đèn gốm bát tràng chất lượng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 29/9/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Đèn ngủ gốm sứ không còn là sản phẩm xa lạ trên thị trường. Với kỹ thuật làm gốm đỉnh cao, đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng được nhiều người yêu thích. Do đó, khi mua hàng, bạn cần phải tinh mắt để không mua phải các mặt hàng nhái kém chất lượng.

  Để mua được các mẫu đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng chất lượng, chính hãng, Gốm sứ Bảo Khánh - xưởng sản xuất đèn gốm số 1 Bát Tràng sẽ chia sẻ bạn một vài tiêu chí để nhận biết như sau.

  Tiêu chí nhận biết đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng qua hoa văn

  Hoa văn là một trong những yếu tố nhãn tiền bạn có thể nhận biết được khi mua đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng. Trước tiên, bạn cần biết, các mẫu đèn gốm cao cấp tại Bát Tràng hầu hết được làm hoàn toàn thủ công. Một số chỉ thủ công trong khâu khắc tỉa hoa văn, một số lại thủ công từ khâu be trạch, vuốt dáng. Do được làm hoàn toàn bằng tay, nên mỗi sản phẩm đều có độ độc bản, những nét khác nhau nhỏ mà nhìn kĩ sẽ có thể thấy được.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, cũng chính bởi được làm hoàn toàn bằng tay bởi những người nghệ nhân với thâm niên và kĩ thuật làm gốm đỉnh cao, các đường nét, họa tiết trên sản phẩm có độ thanh đậm rõ ràng. Nét cong mềm mại và uyển chuyển. Nếu là các sản phẩm đắp nổi, bạn sẽ sờ thấy có độ gờ đầy đặn, đều tay. Khi đặt cùng các sản phẩm nhái, bạn sẽ càng phân biệt rõ hơn về các chi tiết này.

  Với các loại đèn gốm kém chất lượng, những quy trình sản xuất thường được rút bớt để tiết kiệm nhân công, nguyên liệu, nhằm thu lấy lợi nhuận cao. Hoa văn họa tiết thường được làm theo dạng hấp đề can. Cách làm này sẽ cho ra sản phẩm có họa tiết màu sắc đậm, sặc sỡ ban đầu, nhưng nhanh chóng bị bai, nhòe màu chỉ sau 1 - 2 tháng sử dụng.

  Để phân biệt được, bạn chỉ cần sờ tay lên hoa văn sản phẩm để cảm nhận. Hoa văn hấp đề can có độ sần nhẹ. Còn các sản phẩm làm và được vẽ thủ công, tráng men cẩn thận có sự mịn mướt, màu sắc trong trẻo, có chiều sâu.

  Xem thêm; https://gomsubaokhanh.vn/3-tieu-chi-nhan-biet-den-ngu-gom-su-bat-trang-chat-luong.html
   

trang này