Công ty Thiết kế web

Cách nói chuyện khi tặng quà cho đối tác

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Quà Tặng GAMS, 7/3/23.

 1. Bạn lần đầu tiện được công ty hay tổ chức của mình cử đi gặp đối tác và tặng quà cho họ?
  Lần đầu bao giờ cũng hồi hộp và lo lắng không biết nên nói như thế nào để không mất lòng, không bị vấp và thể hiện được thành ý của đơn vị mình?
  [​IMG]
  Hãy thử Cách nói chuyện khi tặng quà cho đối tác như dưới đây nhé:
  Khi đi tặng quà cho đối tác thì nên nói những gì? Cách nói chuyện khi tặng quà cho đối tác cũng như giao tiếp thương mại. Cần tỏ ra chuẩn mực, trân trọng đúng mực nhưng cũng đừng gồng quá.

  Khi đã làm việc với công ty quà tặng doanh nghiệp và lựa chọn được các set quà ưng ý. Bạn nên sắp xếp để gởi tặng khách hàng sớm theo kế hoạch. Ngoại trừ quà tặng sự kiện sẽ chỉ tặng trong thời gian diễn ra sự kiện hoặc sau đó mà thôi. Các dịp tặng quà tri ân khách hàng khác như dịp Trung Thu, Năm mới, Sinh nhật,… chúng ta nên tặng sớm hơn thời gian mà dịp lễ đó diễn ra.

  Trong mọi phương thức tặng quà thì tặng trực tiếp vẫn là tối ưu nhất.

  Nên hẹn trước khi đến để khách hàng chủ động thời gian hơn. Gởi tin nhắn, email, hay gọi điện, giao tiếp quà mạng xã hội đều được. Chủ động đưa ra một vài mốc thời gian cho khách lựa chọn thời điểm phù hợp với khách nhất.

  Sau khi đã chốt lịch hẹn thì bạn nên có mặt tại điểm hẹn sớm trước 5 phút, đi cùng phiên dịch nếu cần thiết.

  Các nói chuyện khi tặng quà thông thường sẽ là: chào hỏi, hỏi thăm sơ tình hình của khách hàng để tạo thiện cảm, nói rõ về mục đích đến, được ai cử đến, trao tặng phần quà kèm theo lời chúc/ lời nhắn. Để cuộc nói chuyện kéo dài thêm và cũng là các thể hiện sự chu đáo của người tặng.

  Bạn có thể trao đổi với người nhận quà thêm một số thông tin lưu ý khi sử dụng món đồ trong quà tặng. Chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng sơ về sản phẩm, nói về công dụng, tóm tắt lợi ích sản phẩm,…Hi vọng khách hàng sẽ hài lòng khi nhận được món quà tặng này của doanh nghiệp.

  Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn, xem chi tiết bài viết gốc:
  Một số lưu ý quan trọng khi tặng quà cho đối tác
   

trang này