Công ty Thiết kế web

Cách quản lý nhân viên hiệu quả cho mô hình kinh doanh sơn nước

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi minhdai2020, 24/1/23.

 1. minhdai2020

  minhdai2020 Member

  Tuyển cộng tác viên (CTV) hay nhân viên tràn lan mà không quan tâm việc quản lý sao cho hiệu quả chính là một trong những bước đi sai lầm của nhiều chủ cửa hàng sơn, đặc biệt là với những ai đang kinh doanh theo dạng chuỗi thì cần phải sử dụng công nghệ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo ngay những cách quản lý nhân viên bán nước sơn dưới đây nhé.

  1. Công việc rõ ràng cho từng vị trí
  Để công việc bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất, hãy để nhân viên hiểu rõ công việc mình làm, đừng để họ cảm thấy mông lung, không rõ mình đang làm gì, có tác dụng gì, công việc sẽ đi đến đâu? Nếu họ cảm thấy mông lung công việc sẽ không hiệu quả dẫn tới việc họ sẽ sớm rời xa bạn mà thôi.

  Một số hướng dẫn về việc viết bản mô tả công việc cho nhân viên bán sơn như sau:

  - Những việc cần làm: Đăng bài lên mạng xã hội, kết bạn và tham gia các group liên quan đến sơn, học cách bán hàng, nắm thông tin khách hàng để tư vấn cụ thể,...

  - Ghi rõ thời gian làm việc: Linh hoạt hay chia ca

  - Nêu rõ mức lương: Nhân viên part time hay full time, lương làm việc ngoài giờ, chia hoa hồng,...

  [​IMG]


  2. Nhân viên, CTV cần được hướng dẫn để hiểu rõ về sản phẩm
  Không nhân viên bán hàng nào lại không hiểu về sản phẩm mà vẫn bán được hàng cả, vì vậy hãy đảm bảo toàn bộ nhân viên đều được training kỹ về sản phẩm trước khi tư vấn khách hàng, tránh trường hợp tư vấn sai làm ảnh hưởng tới danh tiếng cửa hàng cũng như mất khách, thậm chí nguy hiểm hơn còn ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng.


  Chủ shop hãy chuẩn bị trước một file tài liệu ở dạng excel hoặc pdf, word để gửi cho nhân viên mới trong đó gồm hình ảnh, văn bản hướng dẫn chi tiết về sản phẩm, công dụng, đối tượng khách hàng, cách sử dụng sản phẩm để nhân viên có thể học hỏi theo. Hoặc gửi sản phẩm mẫu về cho nhân viên để nhân viên tự tìm hiểu và chỉ được bán hàng khi thông qua bài test về sản phẩm do chủ cửa hàng đề ra. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn để training nhân viên hiểu rõ về sản phẩm là điều cần thiết mà người quản lý cần biết.

  3. Xây dựng KPI, thưởng phạt công bằng, rõ ràng
  Một công việc có đặt ra mục tiêu treo thưởng và hình thức phạt khi vi phạm sẽ giúp cửa hàng bạn dễ dàng đi vào nề nếp cũng như tạo động lực để nhân viên cố gắng hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách đặt KPI thưởng phạt dưới đây:

  - CTV và nhân viên cần đạt doanh số bán hàng tối thiểu trong tháng

  - Chiết khấu % hoa hồng cho mỗi sản phẩm CTV bán được

  - Tặng thêm tiền mặt khi nhân viên, CTV bán hàng vượt doanh thu kỳ vọng

  - Phạt nặng hoặc thậm chí cho nghỉ việc khi nhân viên, cộng tác viên bán hàng tư vấn sai cho khách hoặc có hành vi gian lận trong quá trình bán hàng.

  4. Quản lý thời gian làm việc của nhân viên
  Nếu bạn có nhiều nhân viên, có lẽ không có nhiều thời gian để chủ shop có thể gặp mặt để nắm được hiệu quả công việc từng người vì bạn còn rất rất nhiều vấn đề khác để giải quyết. Vì thế việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên và mức độ hiệu quả của công việc là rất quan trọng.

  Bạn có thể áp dụng công nghệ vào việc quản lý nhân viên bằng cách dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado - công cụ sắp được ra mắt trên thị trường với những tính năng như:


  - Phân quyền cho từng nhân viên

  - Theo dõi lịch sử thao tác

  - Theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên

  Không những thế, phần mềm này cũng được đánh giá là khá hữu hiệu bởi nó sở hữu đầy đủ tính năng hay phục vụ cho người quản lý chuỗi cửa hàng sơn nói riêng và những lĩnh vực kinh doanh khác nói chung. Một số tính năng có thể kể đến như quản lý hàng hóa, quản lý khách hàng, tích hợp tự động với nhà vận chuyển, quản lý kho,... Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục để phục vụ mọi nhu cầu của mọi người, dù là ở độ tuổi nào, làm công việc gì cũng dễ dàng trở thành người quản lý tài ba nhờ có người bạn đồng hành hỗ trợ.  Bên cạnh đó, với giao diện hút mắt, thân thiện với người dùng, hiện nay rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado để quản lý nhân viên cũng như hàng trăm ngàn vấn đề khác. Không mất quá nhiều thời gian để họ có thể thao tác, làm quen với giao diện của công cụ này. Giờ đây, việc quản lý cũng trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Phần mềm sẽ cho bạn thấy rằng, việc gì cũng có 2 khía cạnh, quản lý nhiều cửa hàng có thể khó nhưng nếu bạn biết áp dụng công nghệ vào đúng lúc, đúng thời điểm thì mọi vấn đề đều được giải quyết tốt.  Xem các tính năng mới nhất tại website bado.vn hoặc liên hệ 0962 026 052 để nhận hỗ trợ từ Bado nhé!  Trên đây là những cách giúp cho bạn quản lý nhân viên thế nào là hiệu quả, cũng như cách thức để bạn ứng dụng công nghệ vào mô hình quản lý, giúp cho cửa hàng sơn của bạn được lên tầm cao mới trong tương lai. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những giá trị thực sự hữu ích dành cho bạn.
   

trang này