Công ty Thiết kế web

Cách redirect 301 trang web theo kỹ thuật mới giúp x2 traffic

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi chuyengiammo, 25/9/23.

 1. chuyengiammo

  chuyengiammo Member

  Cách redirect 301 trang web là một trong những biện pháp quan trọng không thể thiếu trong chiến lược SEO. Được xem như một công cụ mạnh mẽ, redirect 301 giúp điều hướng khách truy cập và thông báo cho các công cụ tìm kiếm về sự thay đổi vị trí của trang web. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng và hiệu quả chức năng này đòi hỏi kiến thức sâu về SEO và kỹ năng thực thi tốt.


  Redirect 301 là gì?
  Redirect 301 là một phương pháp chuyển hướng trang web, được sử dụng để hướng dẫn trình duyệt và các công cụ tìm kiếm về sự thay đổi vị trí của một trang hoặc một tài nguyên trên mạng.

  Đây là một loại chuyển hướng cố định (permanent redirect), nghĩa là khi một trang đã được chuyển hướng bằng Redirect 301, trình duyệt và các công cụ tìm kiếm sẽ luôn điều hướng đến địa chỉ mới sau đó.

  Redirect 301 đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sự thay đổi vị trí của trang web hoặc các tài nguyên trên trang web. Khi bạn thực hiện cập nhật hoặc di chuyển nội dung, Redirect 301 sẽ giúp duy trì uy tín và thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó đồng thời cũng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách định tuyến họ đến đúng địa chỉ mới.


  >> Xem ngay: Hướng dẫn cách khắc phục khi website bị DDOS triệt để theo phương pháp mới nhất.

  [​IMG]


  Cách redirect 301 trang web mới nhất
  Để thực hiện Redirect 301 bằng file .htaccess, bạn cần chỉnh sửa hoặc tạo mới file .htaccess trong phần thư mục gốc của website. Sau đó, bạn có thể sử dụng mã lệnh sau để thực hiện chuyển hướng:

  RewriteEngine on
  RewriteRule ^old-page$ /new-page [R=301,L]


  Trong đó:
  • "^old-page$" là đường dẫn cũ mà bạn muốn chuyển hướng.

  • "/new-page" là đường dẫn mới mà bạn muốn trang web chuyển hướng đến.

  • [R=301,L] chỉ định loại redirect là 301 (permanent) và kết thúc quy tắc (Last).
  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã lệnh trong mã nguồn của trang web để thực hiện Redirect 301. Cách này thường được thực hiện bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP hoặc JavaScript. Ví dụ, với PHP thì bạn dùng đoạn mã sau đây:

  <?php
  header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
  header("Location: http://example.com/new-page");
  exit();
  ?>


  Trong đó, "http://example.com/new-page" là địa chỉ mới mà bạn muốn chuyển hướng đến.

  Tại sao một số Redirect 301 thường gây thất bại?

  Liên kết không liên quan

  Thuật toán Penguin của Google có khả năng xác định các website có hồ sơ backlink chỉ bao gồm liên kết spam không liên quan. Redirect 301 từ một tên miền không liên quan có thể gây hiệu ứng tiêu cực tương tự như bạn đang yêu cầu Penguin "phạt" website của mình.

  Nếu bạn redirect thất bại, trước tiên bạn có thể kiểm tra sửa lỗi trang có lệnh chuyển hướng sau đó thực hiện lại.

  [​IMG]


  Anchor Text không liên quan
  Redirect 301 từ một tên miền không liên quan có thể làm mất đi giá trị của anchor text bằng cách chuyển đổi thành anchor không có liên quan.

  Gây hiểu nhầm cho Google
  Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng tối ưu hóa SEO cho từ khóa "xây dựng liên kết". Bạn tìm một tên miền đã hết hạn liên quan đến "huấn luyện mèo" với một lượng backlink ấn tượng. Sau đó, bạn thực hiện Redirect tên miền này đến website của mình chỉ vì số lượng backlink. Bây giờ, bạn đã đưa cho Google các liên kết và anchor text không liên quan đến "huấn luyện mèo".

  Điều này gây hiểu nhầm cho Google. Google không thể xác định trang web của bạn đang nói về chủ đề gì: huấn luyện mèo hay xây dựng liên kết? Hiểu nhầm của Google này cũng đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.


  Cách redirect 301 trang web là một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web và xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện đúng và mang lại kết quả tích cực, cần sự am hiểu về nguyên tắc hoạt động và cách triển khai phù hợp. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn chi tiết về việc áp dụng chuyển hướng 301 cho trang web của mình, hãy tìm đến các chuyên gia SEO trên ứng dụng AskAny để được giải đáp và hướng dẫn kỹ hơn.
   

trang này