Công ty Thiết kế web

Cần lưu ý gì khi mua chum sành ngâm rượu?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 26/12/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Chum ngâm rượu là một trong các yếu tố quyết định nên chất lượng của rượu thuốc sau khi ngâm. Vì vậy, khi chọn mua chum ngâm rượu, các gia đình nên lưu ý những điều gì?

  Chum ngâm rượu chất lượng

  Tình trạng chum ngâm rượu kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường trong thời gian gần đây, không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các loại chum ngâm rượu tốt, mà còn gây khó khăn cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

  [​IMG]


  Vì vậy, để biết được chum ngâm rượu đó có tốt hay không, các gia đình nên tham khảo thêm thông tin dưới đây:
  Kiểm tra âm thanh:

  Đây là điểm đầu tiên cần phải kiểm tra. Các gia đình có thể dùng tay để gõ vào thành chum, nếu phát ra đanh, vang như tiếng chuông thì đó chắc chắn là chum đựng rượu tốt. Lúc nay, các gia đình hoàn toàn yên tâm khi chọn mua. Âm thanh này được tạo ra do quá trình nung ở nhiệt độ cao 1200 – 1300 độ tạo ra.
  Kiểm tra hình dáng:

  Chum sành ngâm rượu được làm bằng đất sét và được làm thủ công hoàn toàn nên chum ngâm rượu sẽ không có độ bóng bẩy giống như các loại chum kém chất lượng. Mặt khác, chum được làm bằng thủ công nên mặt trong chum sẽ có những điểm gồ ghề, nhưng các gia đình có thể yên tâm sử dụng mà không sợ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nên kiểm tra mặt trong và mặt ngoài xem chum có bị nứt hay không để tránh hiện tượng rò rỉ rượu trong quá trình ngâm làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu thuốc sau khi ngâm.

  Dung tích chum ngâm rượu

  Hiện nay, các loại chum ngâm rượu được bày bán rất phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước, có thể được chia làm hai loại thông dụng như sau:
  Chum ngâm rượu dung tích nhỏ: chum rượu 2 lít, 5 lít, 10 lít,….

  Chum ngâm rượu dung tích lớn: chum rượu 100 lít, 150 lít, 200 lít,…

  Các gia đình hãy xem dược liệu là nhiều hay ít, hay hình dáng dược liệu và không gian trưng bày để chọn chum ngâm rượu phù hợp. Nếu chúng ta thường xuyên uống rượu thuốc và không gian trưng bày nhỏ hẹp thì nên chọn chum có dung tích nhỏ để tiện cho việc lấy rượu và dễ dàng di chuyển. Ngược lại, nếu không gian lớn thì nên chọn những chum có kích thước lớn hơn.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chon-mua-chum-ngam-ruou-can-luu-y-nhung-gi.html
   

trang này