Công ty Thiết kế web

Cao Bằng: Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 11/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Toàn tỉnh Cao Bằng có 4.622 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức thành 20 điểm thi, với tổng số 214 phòng thi. Trong suốt quá trình diễn ra các buổi thi, không có trường hợp nào vi phạm quy chế. Việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được duy trì đảm bảo, không có trường hợp bất thường về sức khỏe.

  Về tình hình tham dự của thí sinh, một tỉ lệ nhỏ thí sinh vắng mặt, trong đó chủ yếu là các thí sinh tự do. Cụ thể: môn Ngữ văn vắng 15 thí sinh; môn Toán vắng 13 thí sinh; môn Tiếng Anh vắng 17 thí sinh; Tổ hợp Khoa học xã hội vắng 15 thí sinh môn Lịch sử, 11 thí sinh môn Địa lý, 08 thí sinh môn Giáo dục công dân.

  Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Cao Bằng đánh giá: "Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đang có dịch bệnh Covid-19, vừa phải đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo nghiêm túc và hiệu quả. Với sự phối hợp và vào cuộc của các cấp ngành, địa phương, các khâu được triển khai một cách nhịp nhàng. Việc thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố là thực sự hiệu quả, giúp các địa phương, các nhà trường tổ chức kỳ thi một cách rất nghiêm túc, đúng thực chất. Đến thời điểm này, chúng tôi cảm thấy yên tâm và phấn khởi với thành công của kỳ thi".

  [​IMG]

  Thầy giáo Long Mã Liêm, Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng điểm thi trường THPT Cao Bình

  Tại điểm thi trường THPT Cao Bình (xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng), các thí sinh ra khỏi phòng thi vào buổi thi cuối cùng với nét mặt vui vẻ, nhẹ nhõm. "Em thấy đề thi các môn hầu hết đều nằm trong nội dung chương trình đã ôn tập trên lớp. Em làm bài cũng đạt khoảng 70% yêu cầu" - thí sinh Mông Văn Siêu nói.

  Hài lòng với các bài thi của mình, thí sinh Nguyễn Chí Thanh bày tỏ: "Trong quá trình chuẩn bị, ôn tập, học bài trên lớp, em cảm thấy khá lo lắng. Nhưng vào các môn thi, em thấy cũng không quá khó như mình hình dung. Em làm được nhiều hơn so với dự tính của bản thân".

  Đánh giá chung sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, thầy giáo Long Mã Liêm, Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng điểm thi trường THPT Cao Bình cho rằng: "Đến giờ phút này, có thể khẳng định kỳ thi tại đây đã được tổ chức đảm bảo an toàn, thành công, nhìn tổng thể là đã đạt được yêu cầu và mục tiêu đề ra. Cả điểm thi có 07 phòng, 154 thí sinh, không thí sinh nào vắng mặt, không có trường hợp nào vi phạm quy chế. Qua trao đổi, nhìn chung các em học sinh cho rằng mức độ đề thi là khá vừa sức, phù hợp".

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này