Công ty Thiết kế web

Chum sành đông sơn âu lạc được sản xuất thế nào?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 9/12/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Chum sành Đông Sơn Âu Lạc thuộc dòng chum sành cao cấp, vừa có thể dùng để ngâm rượu, vừa giúp trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng và đẳng cấp. Đằng sau vẻ đẹp sang trọng khó tìm ấy là cả một quy trình chế tác đầy cần mẫn và kỳ công.


  Giới thiệu về chum sành Đông Sơn Âu Lạc


  Nếu chum trơn mang sự đơn giản, gần gũi thì chum sành Đông Sơn Âu Lạc lại mang một hơi thở văn hóa hòa trộn cùng lịch sử. Chum sành Đông Sơn Âu lạc là một tác phẩm được chế tác lại làng gốm Bát Tràng danh tiếng.  [​IMG]

  Như cái tên của nó, chum được lấy cảm hứng từ trống đồng Đông Sơn. Nhìn vào chum, bạn sẽ thấy được nhiều hình ảnh họa tiết quen thuộc trên chiếc trống của người Việt cổ.


  Hoa văn trên chum sành ngâm rượu Đông Sơn Âu Lạc là bức tranh sinh động, giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống của người Việt cổ trong thời kỳ xa xưa.


  Nắp chum là hình ảnh mặt trời trung tâm, xung quanh là hình ảnh của con người và muông thú. Đây được cho là biểu tượng của sức sống, sự sinh sôi, và quyền lực chi phối vận mệnh của mọi loài.


  Đi xuống phần thân chum, bạn sẽ thấy những họa tiết đồng tâm được vẽ khắc bằng tay nhưng vô cùng đều đặn. Đó là các họa tiết tạo hình thể hiện cuộc sống hàng ngày của cộng đồng người ưa.


  Được chế tác tỉ mỉ cùng tính nghệ thuật độc đáo xây dựng từ những chi tiết nhỏ nhất, chum sành Đông Sơn Âu Lạc là một tác phẩm nghệ thuật mà bất cứ quý khách nào yêu chum nào cũng nên có.


  Nguyên liệu làm nên chum sành Đông Sơn Âu Lạc


  Chum sành Đông Sơn Âu Lạc có cấu tạo 2 phần chính, đó là thân chum và nắp chum. Nắm chum lại chia ra làm hai bộ phận là nắp trong và nắm ngoài với tác dụng bảo quản rượu kín nhất có thể.


  Chum sành Đông Sơn Âu Lạc có nguyên liệu chính từ đất sét cao cấp, kết hợp cùng các nguyên liệu quý giá như phù sa sông


  Hồng. Tất cả được người nghệ nhân gốm sứ lão luyện nghiên cứu và hòa trộn để ra một chất liệu sau khi nung hoàn nguyên có độ bền vững thách thức thời gian.


  Chum sành Đông Sơn Âu Lạc được làm hoàn toàn không tráng men. Nhờ đó, chum có khả năng ngâm và ngấu rượu tuyệt vời. Rượu ngâm trong chum sành Đông Sơn mang hương bị ấm nồng đặc trưng, không bị khé hay đau đầu sau khi sử dụng.


  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/ky-cong-quy-trinh-che-tac-chum-sanh-dong-son-au-lac-danh-tieng.html
   

trang này