Công ty Thiết kế web

Có nên cho chim chào mào ăn quả ráy?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi qnhan10a3, 8/9/21.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  "Có nên cho chim chào mào ăn quả ráy?" là vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất trong quá trình nuôi chim chào mào. Nhưng liệu quả ráy có thật sự tốt và giúp cho chim chào mào hót nhiều hay không? Sau đây pet47.net sẽ chia sẻ cho các bạn về một số thông tin của quả ráy có liên quan đến chim chào mào.

  Một vài điều cần biết về cây ráy

  Cây ráy hay còn được biết đến với cái tên dã vu, tên khoa học Alocasia odora (Roxb) C, Koch. Thuộc họ Ráy Araceae.

  Đây là một loại cây mềm cao 0.3-1.4m, có thể dài tới 5m.

  Phía dưới là thân bò, trên đứng, dưới đất có thân rễ hình cầu sau phát triển dần thành củ dài, có nhiều đốt ngắn, trên đốt có vảy màu nâu.

  Lá to hình tim dài 10-50cm, rộng 8-45cm, cuống mẫm dài 15-120cm.

  Bông mo có hoa cái ở phía gốc, hoa đực ở phía trên và tận cùng bằng một đoạn bất thụ. Phần dưới của mo tồn tại xung quanh các quả mọng, hình trứng màu đỏ.

  [​IMG]


  Chia sẻ: dieu tri benh tieu chay o chao mao

  Cách sử dụng chung của cây ráy

  Người ta thường đào cả củ ở những cây 2 hay 3 năm trở lên. Đào về rửa sạch đất cát, cắt bỏ rễ con, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi khô hay dùng tươi. Khi chế biến thường bị ngứa tay nên cần chú ý.

  Tác dụng của ráy đối với chào mào

  Ráy cũng là một trong những loại trái cây mà chào mào ưa thích, mà không riêng gì ráy cả, những loại trái cây có màu sắc sặc sỡ, có vị ngọt thì chào mào đều thích ăn cả.

  Vào những thời kỳ thay lông trái mùa thì quả ráy cũng là một lựa chọn tốt nhất để bộ lông tách và mông của chào mào thêm đỏ.

  Quả ráy giúp chào mào hót nhiều

  Đối với cuống họng của chim chào mào thì nó luôn được bảo vệ bởi một lớp dịch nhầy mỏng, cấu tạo kiểu này giúp nó dễ dàng nuốt được những loại thức ăn khó.

  Do đó chúng ta không nên nhầm lẫn là chim chào mào sẽ bị ngứa vì ráy rồi hót nhiều hơn. Bản thân con chim hót nhiều hay hót ít phụ thuộc vào khả năng mau mỏ, độ căng, tình trạng sức khỏe và tinh thần của nó.

  Trên đây là một số thông tin thực tế mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, giúp các bạn không bị nhầm lẫn tác dụng của quả ráy. Nếu chim chào mào mà bạn nuôi không hót nhiều thì cũng đừng ép nó ăn nhiều quả ráy nhé.

  → Xem tiếp: cách phòng chim chào mào yếu lửa
   

trang này