Công ty Thiết kế web

Công dụng của việc hạ thổ rượu bằng chum sành

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 8/11/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Rượu hạ thổ không còn là phương pháp quá xa lạ với những người sành rượu. Phương pháp lâu đời hàng độc đáo này đem đến hương rượu khác biệt. Rượu hạ thổ bao lâu thì uống được cùng cách ngâm cụ thể sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

  Tác dụng tuyệt vời khi hạ thổ rượu
  Không tự nhiên mà phương pháp hạ thổ rượu bắt nguồn từ hàng trăm năm trước vẫn còn tồn tại và được vô vàn người áp dụng cho đến ngày hôm nay. Hãy xem hạ thổ rượu là gì cùng các lợi ích của phương pháp này có gì đặc biệt nhé.

  [​IMG]


  Hạ thổ rượu là gì?

  Hạ thổ rượu là phương pháp đem đổ rượu trong bình ngâm và sau đó đêm ngâm ủ chúng ở dưới đất. Phương pháp hạ thổ rượu giúp bảo quản rượu trong thời gian dài lên tới nhiều năm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

  Rượu hạ thổ mang vị thơm ngon khác biệt, để lâu không bị bay hơi theo thời gian. Một số chất liệu bình ngâm còn giúp loại được các độc tố có hại trong rượu làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Thông thường, người ta hay ủ rượu hạ thổ bằng chum sành. Chỉ có chất liệu này mới có tác dụng thẩm thấu andehit trong rượu, giúp rượu êm và không bị khé. Sành không tráng men cũng là chất liệu truyền thống dùng để hạ thổ rượu đã được ông cha ta sử dụng hàng trăm năm trước.

  Lợi ích khi hạ thổ rượu bằng chum sành

  Trước khi tìm hiểu cụ thể rượu hạ thổ bao lâu thì uống được, điểm qua một số lợi ích khi hạ thổ rượu bằng chum sành không tráng men như:

  - Rượu ngấu ngon và nhanh hơn so với việc ngâm vào các chất liệu thông thường khác.

  - Làm chậm và hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn, hạn chế phân hủy chất hữu cơ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  - Bảo quản rượu trong điều kiện tốt nhất, giữ rượu không bị bay hơi, nhạt rượu… Rượu hạ thổ thường có vị thơm khác biệt.

  - Chum sành không tráng men khi hạ thổ rượu còn thẩm thấu andehit và các chất độc hại có trong rượu (phụ thuộc vào chất lượng sản xuất của chum). Khi uống bạn sẽ không bị sốc hay đau đầu.

  Lưu ý: Những lợi ích trên chỉ có tác dụng khi hạ thổ bằng chum sành không tráng men.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-ruou-ha-tho-bao-lau-thi-uong-duoc.html
   

trang này