Công ty Thiết kế web

Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi honghanhphan, 11/4/24.

 1. honghanhphan

  honghanhphan Member

  Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30
  Ngày 9.4, Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30. Kỳ thi diễn ra từ ngày 8-13.4, tại trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng.


  Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là kỳ thi uy tín, lớn nhất được tổ chức hằng năm dành cho các bạn sinh viên, học sinh có niềm yêu thích, đam mê toán học do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993. Kỳ thi là cơ hội để các thí sinh tham gia được trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị, là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên, học sinh chuyên trên toàn quốc.

  [​IMG]


  Trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn dự thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc lần thứ 30. Ảnh: Trần Thi

  Kỳ thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào học tập toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường THPT chuyên đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo toán học ngày một chất lượng và nâng cao hơn.  [​IMG]


  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vũ Hoàng Linh - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam (Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh lần thứ 30) - phát biểu khai mạc. Ảnh: Trần Thi

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vũ Hoàng Linh - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh lần thứ 30 - cho hay, toán học là nền tảng không thể thiếu của nhiều lĩnh vực quan trọng trong thế kỷ XXI như trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động hóa và robot, phân tích dữ liệu, thiết kế chip… kỳ thi Olympic Toán học sinh viên đã trở thành một hoạt động được chờ đón hàng năm, có ý nghĩa trong việc động viên tinh thần học tập môn toán trong các trường đại học.


  “Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh năm 2024 có sự tham gia từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc với tổng số sinh viên dự thi là 652 thí sinh và hơn 185 cán bộ, giảng viên tham dự, tăng hơn so với kỳ thi năm 2023”, ông Linh nói.


  Đối với sinh viên, kỳ thi tổ chức thi 2 môn độc lập là đại số và giải tích. Mỗi trường đại học, học viện tham gia dự thi ở một trong hai bảng: bảng A và bảng B. Số lượng thí sinh dự thi môn Đại số là 406 và môn Giải tích là 400 thí sinh. Riêng với học sinh THPT chuyên, kỳ thi đã diễn ra từ ngày 16-17.3 theo hình thức trực tuyến.


  Giải thưởng được tính theo từng môn, số giải chính thức không vượt quá 50% tổng số sinh viên dự thi của mỗi môn. Trong mỗi bảng, tỉ lệ giải nhất, nhì, ba theo thứ tự là 1:2:3. Đối với học sinh chuyên, mỗi thí sinh làm 2 bài thi trong 2 buổi, liên quan đến các chủ đề số học, hình học, đại số, giải tích, tổ hợp.


  Bên cạnh dự thi hai môn đại số và giải tích, các sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu thể thao và văn nghệ giữa các đoàn diễn ra trong suốt kỳ thi. Riêng đối với học sinh chuyên, các em có cơ hội tham dự chuỗi bài giảng trực tuyến bồi dưỡng học sinh giỏi toán của các giáo sư và giảng viên nổi tiếng để nâng cao hiểu biết và thúc đẩy niềm say mê toán học.


  Trải qua hơn 30 năm tổ chức, Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc thực sự đã trở thành một sân chơi trí tuệ rất uy tín được mong chờ hằng năm của tất cả các bạn sinh viên yêu thích toán học trên cả nước.  Nguồn: https://laodongtre.laodong.vn/giao-...pic-toan-hoc-toan-quoc-lan-thu-30-1325215.ldo
   

trang này