Công ty Thiết kế web

Đau đầu 5 năm không hết, đi khám phát hiện u não khổng lồ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 14/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Ngày 14-9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ vừa vi phẫu thành công trường hợp u màng não khổng lồ.

  Bệnh nhân là bà BTMN (39 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) bị đau đầu khoảng 5 năm qua, sau đó hai mắt nhìn mờ dần, không ngửi được mùi, xuất hiện cơn co giật cục bộ nên nhập viện.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Khối u qua ảnh chụp MRI và các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cắt khối u qua kính hiển vi. Ảnh: HD

  Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị u màng não nền sọ kích thước 7x9,5 cm. U không xâm lấn nhưng dính vào các mạch máu lớn, trong quá trình phẫu thuật dễ gây tổn thương các mạch máu gây khó khăn trong phẫu thuật.

  Để có thể phẫu thuật bóc tách lấy hết khối u, các bác sĩ phải phối hợp giữa nhiều chuyên khoa. Cuộc phẫu thuật được thực hiện qua kính hiển vi, yêu cầu phẫu thuật viên cần thực hiện chính xác, tỉ mỉ, tiến hành đốt các mạch máu nuôi u, cầm máu.

  Sau 10 giờ căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u và bảo tồn các cấu trúc quan trọng.


  [​IMG]

  Hiện bệnh tỉnh táo, vết mổ khô, không sốt, thị lực hai mắt cải thiện tốt, bệnh nhân không có cơn co giật cục bộ, sinh hoạt gần như bình thường. Ảnh: HD

  Theo Bs.CK2 Chương Chấn Phước, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, đa phần u màng não đều là những khối u lành tính, phát triển chậm. Có khoảng 80% bệnh nhân cắt bỏ khối u hoàn toàn sẽ có cơ hội khỏi bệnh.

  [​IMG]

  Khối u màng não to như trứng gà nằm chỗ hiểm

  (PLO)- Sáng 23-11, bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi đây vừa phẫu thuật lấy u màng não to như trứng gà cho bà TL (63 tuổi, ở Tỉnh Hậu Giang).

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này