Công ty Thiết kế web

Đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ dạy và học qua mạng giữa mùa dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 18/2/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Chiều nay (17/2), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 287/SGDĐT-CTTT về việc kéo dài thời gian nghỉ học và chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại gửi các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường THPT, các đơn vị trực thuộc... cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

  Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng yêu các các đơn vị thực hiện tốt các nội dung, như: Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Tổ chức trực tại trường, có nhật ký theo dõi cập nhật đầy đủ các thông tin về sức khỏe của HS và cán bộ giáo viên. Phải có báo cáo đầy đủ các thông tin cần thiết, có biện pháp kịp thời khi cán bộ, giáo viên có biểu hiện lây nhiễm Covid-19.

  [​IMG]

  Giáo viên Trường mầm non Cẩm Sơn (thị trấn Phong Sơn) huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) lau chùi đồ chơi cho học sinh.

  Thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các bộ, giáo viên, nhân viên, HS và phụ huynh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các hệ thống loa truyền thanh, qua sổ liên lạc điện tử... các hình thức trực quan bằng tờ rơi, áp phích.... Cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 cũng như các biện pháp phòng, chống trên bảng tin của nhà trường.

  Các đơn vị trường học phải phối hợp với gia đình HS để tăng cường sức khỏe cho HS...

  Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị trường học chuẩn bị tốt các điều kiện để HS đi học trở lại.

  Khi HS đi học trở lại, trong buổi học đầu tiên, nhà trường phải dành thời gian để cập nhật sức khỏe của HS. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác vệ sinh như hướng dẫn HS. Giáo viên đeo khẩu trang khi cần thiết, có thể đeo khẩu trang bằng vải nhưng phải được giặt bằng xà phòng sạch sẽ trước khi sử dụng.

  [​IMG]

  Các cô giáo Trường THCS dân tộc nội trú Cẩm Thủy vệ sinh bàn, ghế trong lớp học.

  Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh... Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp...

  Đối với các phương tiện đưa đón HS, mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón HS tiến hành khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe... Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của nhân viên phục vụ và lái xe đưa đón HS. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại... cho HS nhà trường.

  Các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa sẽ hướng dẫn, triển khai thực hiện hiệu quả , HS tự ôn tập, làmcác hình thức hỗ trợ dạy và học qua mạng bài tập trong thời gian nghỉ học...

  Hồng Đức

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. ctyhiepha

  ctyhiepha Member

  phải như vậy mới chống được dịch và không ảnh hưởng việc học tập giáo dục
   

trang này