Công ty Thiết kế web

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 về từ Nga

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 10/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Sáng 10-9, tại phòng Cấp cứu Khoa Vi rút - Ký sinh trùng, êkíp của Khoa Ngoại sản Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ dương tính với SARS-COV-2.

  Sản phụ này là bệnh nhân COVID-19 số 411, 30 tuổi, địa chỉ tại Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ.

  Ngày 17-7, bệnh nhân bay từ Liên bang Nga về nước, được cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định.

  Do có tiền sử đẻ non nên bệnh nhân được chuyển về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

  Khi chuyển về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, lãnh đạo BV đã lên kế hoạch để đón em bé chào đời. Chuẩn bị một êkíp riêng để khi bệnh nhân có vấn đề sẽ hỗ trợ.

  Khi bệnh nhân đến tuần 35 của thai kỳ, Khoa Vi rút - Ký sinh trùng đã chuẩn bị sẵn sàng để chuẩn bị cho việc sinh thường ở khoa gồm bàn đẻ, dụng cụ thuốc men, đồng thời sắp xếp lại các thiết bị trong phòng để đảm bảo gần như với một phòng sinh bình thường Khoa Ngoại sản.

  "Với phương án đẻ mổ, nếu bệnh nhân nặng lên thì chuyển xuống phòng mổ riêng ở Khoa Ngoại sản dưới đường đi riêng vì bệnh nhân đang dương tính SARS-COV-2. Sau khi bệnh nhân đẻ xong thì sẽ được khử trùng. Chúng tôi chỉ huy động số lượng vừa đủ cho kíp mổ và kíp đỡ đẻ vì đây là bệnh lây nhiễm. Kíp đỡ đẻ gồm 1 bác sĩ sản và 1 nữ hỗ sinh. Kíp mổ đẻ sẽ có 1 bác sĩ gây mê và 2 điều dưỡng, khi đẻ mổ kíp đỡ đẻ cũng sẽ xuống tham gia cùng” - BS Trần Thượng Việt, Trưởng Khoa Ngoại sản, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói.


  Với sự chuẩn bị kỹ càng của BV, sáng 10-9 con trai của bệnh nhân đã chào đời ở tuần thứ 36, nặng 3,8 kg. Sản phụ có sức khỏe tốt, sinh thường em bé an toàn, không mất máu.

  "Tuy đỡ đẻ trong trang phục y tế nóng bức nhưng có lẽ là một kỷ niệm đẹp với chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ được cách ly y tế 14 ngày” - nữ hộ sinh Thu Hằng nói.

  Hiện tại các chỉ số sinh tồn tốt mạch nhiệt độ ổn định, em bé đã có phản xạ bú. Bé được dùng lồng ấp để theo dõi chỉ số.

  Trước đó, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã đỡ đẻ thành công cho hai sản phụ nghi nhiễm COVID-19.

  [​IMG]

  Kỳ tích: Cứu sống bệnh nhân ho ra máu sét đánh

  (PLO)- Bệnh nhân ho ra máu sét đánh rất nặng, tỉ lệ tử vong gần như 100%.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này