Công ty Thiết kế web

Đồ thắp hương ông công ông táo

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi sieutocviet4, 25/11/22 lúc 17:19.

 1. sieutocviet4

  sieutocviet4 Member

  Đồ cúng thổ thần táo quân về trời không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, cẩn thận, biểu hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy lễ cúng thổ thần táo quân cần những gì, bài khấn và thời kì cúng thổ công táo quân như thế nào?

  xuất xứ và sự tích thổ địa ông táo được lưu truyền dưới rộng rãi dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, ông táo là vua bếp gồm có Táo bà và 2 Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

  Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, ông công táo quân sẽ cưỡi cá chép lên Trời để Con số sở hữu Ngọc thánh thượng đế hầu hết các điều tai nghe mắt thấy ở trần giới cả việc tốt lẫn việc xấu và các gì chưa khiến được. từ ấy, thiên đình sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.
  vì sao phải sở hữu đồ cúng ông địa táo quân hằng năm?

  Theo quan niệm linh tính người xưa, duyên cớ của ông táo chính là vua bếp nước, bao gồm hai Táo ông và 1 Táo bà . Họ chính là các vị thần có vai trò quan yếu trong việc quyết định đến phúc đức của gia chủ cũng như đại diện cho sự thực.

  Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên rộng rãi người vẫn phải đi làm. do đó, thời điểm này bạn ko khăng khăng cúng vào đúng ngày 23 mà sở hữu thể cúng trong khoảng ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn thành trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.
  lễ vật cúng hậu thổ, táo quân

  lễ phẩm cúng táo quân truyền thống gồm có:

  Mũ thổ thần ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ phụ nữ. Mũ dành cho những táo quân thì sở hữu 2 cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. phổ biến người chỉ cúng 1 cỗ mũ hậu thổ (có 2 cánh chuồn) để tượng trưng.
  Cá chép: biểu tượng cho dụng cụ vận động của hậu thổ, táo quân. Bạn với thể sử dụng cá chép giấy hoặc cá gáy thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng 1 con cá gáy sống thả trong chậu nước ngụ ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường dùng cá chép giấy phổ thông hơn.
  Tiền vàng.
  1 mẫu áo.
  một đôi hia bằng giấy.
  [​IMG]

  Màu sắc của mũ, áo và hia cúng ông táo cũng đổi thay theo từng năm phụ thuộc vào ngũ hành như sau:

  Năm hành kim sẽ cúng mũ, áo và hia màu vàng
  Năm hành mộc sẽ cúng mũ, áo và hia màu trắng
  Năm hành thủy sẽ cúng mũ, áo và hia màu xanh
  Năm hành hỏa sẽ cúng mũ, áo và hia màu đỏ
  Năm hành thổ sẽ cúng mũ, áo và hia màu đen

  Năm 2022 thuộc hành kim, bởi thế bạn nên chọn đồ cúng màu vàng sẽ phù hợp và mang đến phổ quát may mắn hơn.

  đa dạng gia đình sở hữu con nít, người ta cúng ông táo một con gà luộc.
  Gà luộc này phải thuộc dòng gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ẩn ý nhờ táo quân xin với Ngọc chúa thượng Đế cho đứa trẻ sau này to lên với phổ biến nghị lực, thông minh và nhựa sống hiên ngang như con gà cồ vậy.
  Mâm cỗ cúng thổ địa táo quân

  Tùy theo từng gia cảnh, ngoài những lễ phẩm chính nói trên, người ta khiến lễ mặn hay lễ chay để tiễn ông ông táo.
  tậu đồ cúng ông Công ông Táo tại Xôi chè Bà Ba

  Trên đây là bài viết chia sẻ lễ nghi cúng ông công ông táo mà những gia đình cần biết.
  Hi vẳng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngày cúng ông địa táo quân được tất cả nhất. Bạn muốn được tư vấn kĩ hơn hoặc tìm đồ cúng tất cả nhất thì địa chỉ ngay cho Xôi chè bà ba hoặc hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng).
   

trang này