Công ty Thiết kế web

Đông đảo người dân đến phiên xử Alibaba làm liều ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi inlichtetviet, 27/11/19.

 1. inlichtetviet

  inlichtetviet New Member

  Đông đảo người dân đến phiên xử Alibaba làm liều ở Bà Rịa - Vũng Tàu
  Thứ Tư, ngày 27/11/2019 10:30 AM (GMT+7)

  Các bị cáo vốn là nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba được đưa đến tòa từ sáng sớm, nhiều người dân đã tập trung theo dõi phiên tòa.


  Sáng 27-11, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cùng 3 đồng phạm là nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba ra xét xử sơ thẩm về các tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng".

  Theo đó, các bị cáo cùng hầu toà, gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (25 tuổi, quê Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (SN 1995, quê Quảng Nam), Huỳnh Ngọc Thiện (SN 1996) và Phan Quỳnh Long (SN 1997, cùng quê tỉnh Gia Lai).

  Tất cả các bị cáo trên đều bị VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy tố về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Khoản 1, Điều 178 và điểm a,b Khoản 2, Điều 318 BLHS.

  Trong đó, bị cáo Trinh được xác định cầm đầu, kích động các nhân viên khác thực hiện hành vi phạm tội. Các bị cáo được đưa đến tòa từ sáng sớm, nhiều người dân đã tập trung theo dõi phiên tòa. Trong 4 bị cáo, chỉ có bị cáo Trinh có luật sư tham gia bào chữa.

  Theo cáo trạng, chiều 12-6, UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đưa xe cuốc và các phương tiện vào khu đất vi phạm trật tự xây dựng được Công ty CP Địa ốc Alibaba phân phối đất nền dưới tên gọi Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5 để ngày hôm sau tiến hành cưỡng chế theo quy trình xử lý sai phạm.

  [​IMG]

  4 bị cáo vốn là nhân viên Công ty Alibaba hầu tòa

  Lúc này, bảo vệ khu đất báo tình hình cho Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của Công ty Alibaba. Ông Luyện đã chỉ đạo bà Trang Chí Linh - Phó Tổng giám đốc phụ trách pháp lý của công ty; Nguyễn Huỳnh Tú Trinh -chuyên viên Văn phòng luật của công ty và các cá nhân khác lập kế hoạch xử lý công việc, yêu cầu gặp ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ để phản đối, nếu không được thì "biểu tình".

  Sáng 13-6, trong quá trình UBND xã Tóc Tiên đang thực hiện cưỡng chế công trình tại khu đất tại ấp 3, xã Tóc Tiên thì Trinh có hành vi cầm đầu, tập hợp nhân viên kích động đám đông lớn tiếng la hét, cự cãi, cản trở việc cưỡng chế. Trinh đã ra lệnh cho các nhân viên Tĩnh, Thiện, Long cùng các nhân viên khác đập phá tài sản của đoàn cưỡng chế.

  Sự việc trở nên hỗn loạn, lực lượng công an phải điều lực lượng đến hiện trường xử lý tình hình. Tuy vậy, Trinh và các nhân viên công ty vẫn hung hãn lớn tiếng la hét, cự cãi, cản trở và đập phá xe của đoàn cưỡng chế. Công an thị xã Phú Mỹ đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trinh và Tĩnh đồng thời yêu cầu 8 đối tượng khác về trụ sở để làm rõ. Các đối tượng liên quan sau đó đã bị khởi tố điều tra.

  Kết quả điều tra xác định, hành vi của các bị cáo gây hư hỏng chiếc xe cuốc của đoàn cưỡng chế, gây thiệt hại 26,4 triệu đồng.

  Vụ án dự kiến được xét xử trong ngày.


  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dong-dao-nguoi-dan-den-phien-xu-alibaba-lam-lieu-o-ba-ria-vung-tau-...Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dong-dao-nguoi-dan-den-phien-xu-alibaba-lam-lieu-o-ba-ria-vung-tau-201911271004062.htm

  [​IMG]


  Luyện nhắn tin cho nhân viên: "Mục đích là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và cơ quan chức năng".


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này