Công ty Thiết kế web

Đồng hồ đo đa chức năng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 6/3/23.

 1. thietbidous

  thietbidous Member

  Máy đo độ ẩm vật liệu
  Máy đo độ ẩm vật liệu thiết bị (material moisture meter) là một dụng cụ thiết yếu được dùng trong đa dạng ngành công nghiệp để phát hiện độ ẩm trong vật liệu xây dựng, gỗ, bê tông,... Nhằm xác định vấn đề và đối chiếu cấu trúc vật liệu. Hãy cùng tìm hiểu rõ thêm về trang bị này.

  [​IMG]

  Phân loại:
  với ba mẫu Máy đo độ ẩm phổ biến được sử dụng để kiểm tra vật liệu xây dựng và kết cấu: mẫu có pin, không có pin và có đa năng pin hoặc pinless. Đa số ba mẫu Máy đo độ ẩm này đều với mục đích chuyên dụng và chỉ dành riêng cho ứng dụng của người dùng cuối trong việc xác định% MC trong vật liệu.

  Máy đo độ ẩm loại đầu dò cố định (Pin moisture meter):
  Máy đo độ ẩm dạng đầu dò dạng ghim cố định trên trang bị, có thể dễ dàng tiến hành đo lường bằng biện pháp chạm các chốt vào bề mặt yêu cầu kiểm tra. % MC được đo ở độ sâu của đầu những chân tiếp xúc.

  các loại đồng hồ này sử dụng nguyên tắc điện trở để đo % MC bằng cách đo độ dẫn điện giữa các chân và thường đọc sâu đến 5/16 ". Các đầu của chân hơi sắc, ko cách điện và xuyên sâu vào bề mặt để tiến hành đo.

  rất nhiều các Máy đo độ ẩm dạng đầu dò ghim đều dùng thang đo được hiệu chuẩn cho gỗ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là thiết bị đo ko thể được sử dụng để đo độ ẩm trong các chất nền và vật liệu khác. Những dòng Máy đo độ ẩm này cũng chắc chắn được sử dụng cho bê tông, vách thạch cao, gạch trần, bề mặt sơn,...

  mẫu thiết bị này là công cụ duy nhất cho phép người kiểm tra xác định vị trí chính xác của độ ẩm tại 1 điểm nhất định. Sử dụng máy đo dạng ghim là 1 phương pháp hiệu quả để xác định sự không giống nhau giữa độ ẩm của vỏ và lõi.
  >>> Tìm hiểu thêm về vòng bi
  Máy đo độ ẩm ko có ghim (Pinless moisture meter):
  Là thiết bị hoạt động trên nguyên tắc trở kháng điện. Mẫu máy đo này cung cấp phép đo độ ẩm ko phá hủy trên gỗ và những chất nền khác, chẳng hạn như bê tông và thạch cao. Máy đo độ ẩm ko xâm lấn cũng có thể được gọi là Máy đo độ ẩm ko phá hủy hoặc không có ghim. Thang đo trên những vật dụng đo này tương tự như thang đo dòng ghim. Chúng cực kỳ hữu ích để phát hiện sự tích tụ độ ẩm với vấn đề ở những nơi ko thể hiện rõ những chỉ số trực quan.

  vật dụng này thường được dùng để xác định độ ẩm trên thang tương đối 0-100 trong sàn và sàn bê tông trước khi lát sàn gỗ hoặc bề mặt sàn trang trí khác. Chúng cũng được dùng để xác định độ ẩm mang diện tích tụ phía sau gạch phòng tắm / phòng tắm, dưới sàn vinyl và các bề mặt hoàn thiện khác. Cũng như dùng để xác định xem lớp sơn hoàn thiện do nước có đủ khô trước khi thi công lần vật dụng hai hay chưa.

  Đồng hồ đo độ ẩm đa năng kết hợp Pin / Pinless:
  [​IMG]

  Máy đo độ ẩm máy ba là dòng phối hợp cả hai mẫu trên. Loại thiết bị này sử dụng cả hai biện pháp để đo% MC. Bởi vậy có thể được dùng để xác định những khu vực có vấn đề và vị trí chính xác nơi xảy ra hư hỏng hoặc tích tụ độ ẩm. Về cơ bản, mẫu vật dụng đo này sẽ dùng cùng thang đo% MC cho chất liệu gỗ và vật liệu khác.

  Đồng hồ đo độ ẩm dạng này thường được sử dụng bởi những chuyên gia sàn, chuyên gia chất lượng không khí trong nhà (IAQ), tổng thầu và thanh tra gia nhà ở / tòa nhà.
  >>> Xem thêm bộ ghi dữ liệu nhiệt độ kỹ thuật số vắc xin covid 19
  Ưu điểm:

  + công nghệ cảm biến chính xác cao để đo độ ẩm của gỗ / vật liệu xây dựng.

  + Máy đo độ ẩm vật liệu thuận tiện giúp thao tác mau lẹ và dễ dàng.

  + phần lớn những đặc tính vật liệu quan trọng cho những mẫu gỗ và vật liệu xây dựng đều được lưu trữ và chắc chắn sử dụng lại.

  + Màn hình hiển thị kết quả minh bạch, có đèn chiếu sáng giúp dễ dàng sử dụng ở những khu vực tối hoặc thiếu sáng.

  + đa dạng về dòng và đầu dò độ ẩm khác nhau - công cụ thích hợp cho rất nhiều ứng dụng.
   

trang này