Công ty Thiết kế web

Đừng bỏ qua kinh nghiệm kinh doanh đặc sản online thành công

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi cungdautu247, 30/9/21.

 1. cungdautu247

  cungdautu247 New Member

  Kinh doanh những sản phẩm đặc sản nổi tiếng vùng miền online đang là chọn lựa của tương đối nhiều bạn trẻ lúc này, khi thời buổi của xu hướng “ăn ngon mặc đẹp” lên ngôi. Người ta không tiếc tiền khi bỏ ra vài trăm ngàn, vài ba triệu, thậm chí vài chục triệu để được trải nghiệm những sản phẩm đặc sản vùng miền tươi ngon và mang đậm chất cá biệt. Nếu chưa kiếm được hướng đi cho mình, bạn có thể kinh doanh đặc sản nổi tiếng online, và nếu kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến chưa có| thì bài viết đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để kinh doanh thành công.

  Nghiên cứu thị trường
  [​IMG]

  Lựa chọn đặc sản nên tiến hành đi đôi với việc nghiên cứu thị trường, hãy xem khách hàng đang thực sự muốn và thích đồ ăn đặc sản nổi tiếng vùng miền như thế nào? Trên thị trường đã có shop trực tuyến hay shop nào bán sản phẩm bạn định kinh doanh hay chưa? Mức sống người dân quanh đó như thế nào, doanh thu tiềm năng có khả quan hay là không, tiêu thụ nhanh hay chậm, chi phí thế nào?,…

  Chọn lựa đặc sản
  Đặc sản nổi tiếng thì có không ít loại của tương đối nhiều vùng miền khác biệt, khi đã chọn buôn bán sản phẩm này, điều trước tiên bạn cần phải ghi nhớ đó là chỉ chọn các dòng sản phẩm độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng như bán trực tuyến qua mạng. Vì tâm lý tò mò muốn trải nghiệm nên khách sẽ đặt mua, như vậy bạn đã thành công hấp dẫn được khách hàng.

  Hãy mạnh dạn thử sức buôn bán đặc sản quê mình nếu nơi bạn sinh ra có nhiều đồ ăn ngon, độc đáo nhé. Hoặc bắt tay với bạn bè, người thân lấy đặc sản nổi tiếng quê bạn để kinh doanh cũng chính là một ý kiến hay khi quê hương bạn không có món đặc sản nổi tiếng nào có nhiều tiềm năng.

  Khi mới bắt tay vào buôn bán, bạn hãy nên làm tập trung vào 1 hoặc 2 sản phẩm đặc sản nổi tiếng thử nghiệm trước, khi đã bắt đầu| quen với khách hàng, tạo dựng được tiếng tăm cho thương hiệu thì nên mở rộng thêm các sản phẩm đặc sản khác nếu có điều kiện kinh tế.

  >>>Tìm hiểu thêm về kênh đầu tư sinh lời lớn hiện nay - Công ty Nhật Nam. Người lãnh đạo nhiệt huyết giàu kinh nghiệm của công ty đã dẫn dắt công ty thế nào? Xem tại https://thuonggiaonline.vn/emagazine/ceo-bat-dong-san-nhat-nam-vu-thi-thuy-da-lam-lanh-dao-dung-nghi-minh-la-phai-yeu-39812.htm

  Mua sỉ đặc sản nổi tiếng vùng miền ở đâu?
  Khi đã hoàn thành hai bước quan trọng là chọn được mặt hàng buôn bán & nghiên cứu thị trường, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm nguồn hàng uy tín. Nếu tìm đặc sản quê mình hoặc tỉnh khác nhưng có người quen thì đơn giản rồi, chỉ cần nhờ bố mẹ người thân dẫn mối đi mua và chọn hàng, vừa yên tâm nguồn hàng chất lượng lại tiết kiệm được thời gian đi lại, có khi lại lấy được giá gốc tốt hơn.

  Kinh doanh đặc sản online cần bao nhiêu vốn?
  Buôn bán bất kỳ sản phẩm nào cũng cần phải có vốn. Riêng kinh doanh đặc sản trực tuyến thì bạn phải sẵn sàng tối thiểu là 50 triệu, tối đa là 200 triệu đồng để mua hàng, quảng cáo, lập website bán hàng, tiếp thị sản phẩm,… Tiềm lực kinh tế lớn bao nhiêu thì kinh doanh càng thuận lợi bấy nhiêu.

  [​IMG]

  Nếu lấy đặc sản nổi tiếng ở quê mình thì bạn có thể không bị áp lực quá về vốn vì bạn có thể lấy hàng gối đầu, bán rồi trả tiền hàng sau nên ban đầu việc kinh doanh sẽ không còn khó khăn lắm.

  Còn nếu lấy lại nguồn hàng từ người khác, bạn buộc phải chuẩn bị đủ vốn để nhập hàng. Bởi thế cho nên bạn phải đo lường nhập đầy đủ nhu cầu khách hàng, chớ nên nhập quá nhiều, hàng ăn sẽ hỏng nhanh vì không để lâu được, như vậy các bạn sẽ thất bại từ đầu đấy.

  Quảng cáo đặc sản nổi tiếng ra thị trường
  Điều đầu tiên cần làm là thiết kế một website bán đặc sản nổi tiếng thật chuyên nghiệp và bài bản, đẹp mắt. Với hơn 40 triệu người Việt trực tuyến hằng ngày như hiện giờ thì việc có một trang web là hết sức quan trọng & quyết định phần lớn đến thành công của bạn. Tiếp theo sau là quảng bá các sản phẩm đặc sản vùng miền của bạn. Không riêng gì kinh doanh đặc sản online mà đã kể đến bán hàng qua mạng là phải quảng cáo.

  Thứ nhất hãy tận dụng toàn bộ những mối quan hệ từ bạn bè, đồng nghiệp, mái ấm gia đình, người quen,… ủng hộ, nhờ họ giới thiệu miệng để khách hàng biết tới dòng sản phẩm của bạn. Tiếp đến là tới tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, qua diễn đàn, Youtube để quảng bá thêm, nếu người tiêu dùng quan tâm họ có thể quay lại trang web của bạn để nhìn thông tin sản phẩm và đặt đơn hàng.

  Giao hàng cho khách
  Vì là đặc sản nổi tiếng hầu như là những đồ ăn nên khâu vận chuyển thực sự rất quan trọng. Nhất là các hàng thực phẩm tươi sống, hoặc hàng không có chất bảo quản nếu vận chuyển quá lâu sẽ hư hỏng, bốc mùi. Chính vì vậy, việc giao hàng tận nơi người mua phải được thực hiện nhanh chóng vừa đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng, lại làm hài lòng khách hàng tạo dựng uy tín cho thương hiệu đặc sản nổi tiếng của mình, một công đôi việc.
   

trang này