Công ty Thiết kế web

Đựng rượu bằng bình inox có được không?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 17/11/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Inox là chất liệu thường thấy ở các món đồ gia dụng trong cuộc sống thường ngày. Hợp kim inox rẻ lại không gỉ, không đổi màu, bền hơn một số chất liệu như nhựa hay thủy tinh. Vậy nên nhiều người thắc mắc bình inox đựng rượu có tốt không, hay có ảnh hưởng gì tới chất lượng rượu.

  Bình inox đựng rượu có tốt không?

  Tùy theo mục đích sử dụng mà các mẫu bình inox hiện nay được chế tạo với chất lượng khác nhau. Ví dụ, bình inox dành cho việc chứa đựng thực phẩm sẽ luôn được đầu tư và kiểm định nghiêm ngặt chất lượng hơn cho với những bình dùng một lần thông thường.

  Vậy nên, với vấn đề bình inox đựng rượu có tốt không, ta không thể có câu trả lời chính xác. Việc bình inox ảnh hưởng xấu hay tốt tới sức khỏe cũng như chất lượng rượu ngâm phụ thuộc vào loại bình mà bạn sử dụng.

  [​IMG]


  Téc inox thường được các nhà máy dùng làm bồn chứa hoặc ngâm rượu thường làm từ loại inox 304. Loại inox này không chỉ dùng nhiều trong đồ gia dụng, đồ nhà bếp mà còn trong cả y tế. Loại bình inox này đựng rượu sẽ không gây tác động xấu tới sức khỏe.

  Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, bình inox được sản xuất tràn lan. Vô vàn loại bình không được kiểm định an toàn về chất liệu. Một số loại inox không phải 304 nhưng vẫn được bày bán làm bình chứa rượu, gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình ngâm ủ rượu cũng như sức khỏe.

  Loại sản phẩm này theo thời gian thường bị gỉ sét, đặc biệt là với môi trường ẩm ướt. Khi tiếp xúc với rượu nhiều gây ra tình trạng biến đổi màu sắc, mùi vị rượu cũng thay đổi.

  Hiện tại cách xác định bình inox tốt khá khó khăn. Vì vậy nếu bạn muốn ngâm rượu trong thời gian dài, hãy sử dụng các chất liệu khác. Trường hợp vẫn cần đựng rượu, bạn chỉ nên để trong thời gian ngắn ngày để đảm bảo sức khỏe và độ thơm ngon của rượu.

  Nên ngâm rượu trong bình có chất liệu gì?

  Ngoài chất liệu inox, ta còn thấy một số dòng bình nhựa, bình thủy tinh, bình gốm sứ được thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Vậy nếu không ủ rượu trong bình inox thì ngâm vào đâu là tốt nhất?

  Xem thêm:https://gomsubaokhanh.vn/binh-inox-dung-ruou-co-tot-khong-co-anh-huong-den-suc-khoe.html
   

trang này