Công ty Thiết kế web

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn thế giới

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi inlichtetviet, 30/11/19.

 1. inlichtetviet

  inlichtetviet New Member

  Đường sắt Cát Linh - Hà Đông quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn thế giới
  Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

  Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sử dụng công nghệ Trung Quốc nhưng có tiêu chuẩn kỹ thuật tương thích với tiêu chuẩn của châu Âu.


  [​IMG]

  Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, việc quản lý vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo đúng tiêu chuẩn thế giới đảm bảo độ rất cao - Ảnh minh họa

  Tại Hội nghị An toàn giao thông năm 2019 do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức vào sáng nay (29/11), ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, theo đánh giá của tư vấn thẩm định của Pháp, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sử dụng công nghệ Trung Quốc nhưng có tiêu chuẩn kỹ thuật tương thích với tiêu chuẩn của châu Âu.

  "Quá trình đánh giá chứng nhận an toàn tuyến Cát Linh - Hà Đông đang được tư vấn châu Âu (tư vấn Pháp) thực hiện và cơ bản đánh giá theo đúng tiêu chuẩn thế giới đã cam kết gồm: quy trình vận hành và bảo dưỡng, biểu đồ chạy tàu, quy trình xử lý sự cố, nhiệm vụ các chức danh", ông Trường cho biết.

  Cũng theo ông Trường, việc quản lý vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo đúng tiêu chuẩn thế giới, đảm bảo tuyến vận hành an toàn ở mức độ cao. Do các tiêu chuẩn này đã được kiểm nghiệm lâu dài tại các nước có hệ thống đường sắt phát triển, chứng minh tính chính xác của tiêu chuẩn”, ông Trường nói và cho biết, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến đưa vào vận hành thương mại từ cuối năm 2019, sau khi Bộ GTVT nghiệm thu sẽ bàn giao cho Metro Hà Nội vận hành khai thác. Trước khi đưa vào khai thác, việc đảm bảo an toàn trong mọi khâu vận hành cần được khẳng định.

  Theo ông Trường, sau thời gian vận hành thử toàn hệ thống, về cơ bản nhân sự Việt Nam đáp ứng các công việc được giao, trực tiếp vận hành 11 chuyên ngành, các chuyên gia nước ngoài chỉ giám sát. “Lúc đầu cũng có chút lo lắng, nhưng qua thực tế vận hành thử cho thấy, cán bộ công nhân viên đã sẵn sàng tiếp nhận vận hành”, ông Trường chia sẻ.

  Tuy vậy, lãnh đạo Metro Hà Nội cũng thừa nhận, đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam vận hành nên kinh nghiệm quản lý còn hạn chế. Dù đội ngũ nhân sự được đào tạo, nhưng không tránh khỏi các tình huống khó khăn trong thực tế. Do đó, để đảm bảo an toàn, Việt Nam đã thuê chuyên gia nước ngoài giám sát vận hành và chuyển giao công nghệ trong một năm đầu khai thác.

  Trước đó, để chuẩn bị trước cho việc vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Công ty Metro Hà Nội đã đào tạo gần 1.000 nhân viên và lái tàu, nhưng do dự án này vận hành chậm nên trong 1 năm vừa qua có tới 28% công nhân bỏ việc.

  “Số lao động bỏ việc chủ yếu là lao động phổ thông, làm những công việc đơn giản. Tuy nhiên, khi số này bỏ đi, đơn vị lại tuyển người mới vào đào tạo, đảm bảo tham gia vận hành dự án. Số lao động trình độ kỹ thuật được cử đi đào tạo trở về vẫn làm việc và tiếp cận công việc vận hành dự án bình thường”, ông Trường thông tin.


  Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/duong-sat-cat-linh-ha-dong-quan-ly-van-hanh-theo-tieu-chuan-the-gioi...Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/duong-sat-cat-linh-ha-dong-quan-ly-van-hanh-theo-tieu-chuan-the-gioi-d443720.html

  [​IMG]


  Bộ Giao thông Vận tải cho rằng Tổng thầu trung Quốc đề xuất mốc thời gian hoàn thành công tác nghiệm thu, chuyển giao Dự...


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này