Công ty Thiết kế web

Gia Lai: Tăng cường dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 20/3/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Tiếp tục thực hiện Công văn số 263/SGDĐT-GDTrH của Sở GD & ĐT về việc tăng cường hướng dẫn ôn luyện cho HS trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Trong thời gian qua, việc dạy học trực tuyến đã được triển khai thực hiện nhưng chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao. Nhằm nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến, Sở GD&ĐT Gia Lai cũng yêu cầu các đơn vị: Chỉ đạo, tổ chức, quản lý việc dạy học trực tuyến qua Internet đối với HS các cấp học và ôn tập 9 môn thi THPT quốc gia. Phân công GV giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn HS tự học theo nội dung bài học và thực hiện các buổi học qua Internet, trên truyền hình.

  Phối hợp với gia đình HS có biện pháp quản lý hoạt động học của HS qua Internet, trên truyền hình. Nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của GV và việc thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho HS.

  Mặt khác, chỉ đạo, hướng dẫn việc rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH

  của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện CTGDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất HS từ năm học 2017-2018 để tổ chức dạy học qua Internet một cách phù hợp.

  Đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua Internet có chất lượng. Các đơn vị trường học chủ động liên hệ với cán bộ kỹ thuật để được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến Viettelstudy và VNPT E-learning. Cùng đó, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ hỗ trợ miễn phí các nhà trường tổ chức dạy học qua Internet.

  [​IMG]

  Đẩy mạnh dạy học trực tuyến cho HS cuối cấp.

  Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Đài PT&TH hình tỉnh tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình dạy học trên TH Gia Lai cho 3 môn học Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 9 năm học 2019-2020 trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo lịch phát sóng đến với HS và PHHS, đồng thời có biện pháp để tổ chức, quản lý, theo dõi và tổng hợp tình hình học trên truyền hình của HS.

  Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo, hướng dẫn GV, HS tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ GDĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

  Khi HS đi học trở lại, các phòng GDĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn GV rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua Internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định...

  Đức Trí

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này