Công ty Thiết kế web

Giảng viên nhận nhiệm vụ cùng “bảo bối”

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 8/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Tỏa về địa phương

  Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) có 41 cán bộ - giảng viên tham gia công tác thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh An Giang. Trước khi lên đường, nhà trường đã tổ chức hai lần tập huấn cho các thầy tham gia công tác này cũng như thực hiện bài kiểm tra theo yêu cầu của Bộ GD&DT.

  Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh HUTECH, đội ngũ cán bộ, GV được điều động tham gia công tác thanh tra năm nay chủ yếu là lãnh đạo các đơn vị trong trường. Các thầy có kinh nghiệm trong công tác quản lý, triển khai hoạt động đào tạo, tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó có một số cán bộ thuộc Ban Thanh tra của trường, từng trải qua nhiều đợt thanh tra nội bộ cũng như tham dự lần tập huấn nghiệp vụ thanh tra bên ngoài.

  Thạc sĩ Phùng Quán - Trưởng phòng Thông tin & Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM cho biết: Trường huy động 126 cán bộ tham gia thanh tra.

  Tại chương trình tập huấn, đội ngũ thanh tra viên cùng các thầy cô có những trao đổi, thảo luận sôi nổi về kỹ năng xử lý tình huống có thể phát sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đặc biệt là công tác xử lý các hành vi vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT.

  "Kết thúc chương trình tập huấn, thầy cô được đánh giá kết quả để bảo đảm đáp ứng được tiêu chuẩn, quy định của Thanh tra Bộ GD&ĐT. Lực lượng thanh tra đã sẵn sàng có mặt tại các điểm thi của TPHCM vào sáng ngày 8/8"- Thạc sĩ Phùng Quán cho biết.

  Tương tự, các hoạt động tập huấn cho thanh tra thi, dựng kịch bản ứng phó cho các tình huống nảy sinh do dịch Covid-19 tại phòng thi cũng được các trường: ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Mở TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Luật TPHCM… triển khai, thực hiện hết sức bài bản.

  PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho hay: Để công tác thanh tra hiệu quả, nhà trường mời thanh tra viên khu vực phía Nam của Bộ GD&ĐT đến trao đổi, tập huấn cho 45 cán bộ được nhà trường cử đi.

  [​IMG]

  Trường HUTECH tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ thanh tra thi cho cán bộ, giảng viên.

  Vững nghiệp vụ, linh hoạt ứng xử tình huống

  Ngoài việc tập huấn, trang bị những kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thanh tra thi, năm nay, các trường còn tổ chức hướng dẫn và tập huấn công tác phòng chống dịch, ứng phó với tình huống dịch nảy sinh cho đội ngũ.

  "Cán bộ, giảng viên đi làm công tác thanh tra thi đều được nhà trường trang bị khẩu trang, dung dịch Nano bạc rửa tay diệt khuẩn (chai nhỏ bỏ túi) để bảo vệ bản thân và phòng ngừa cho thí sinh. Những kỹ năng về xử lý tình huống có ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 nảy sinh trong quá trình thi cũng được cán bộ y tế của Sở Y tế TPHCM (nhà trường mời đến) hướng dẫn kỹ càng" - Thạc sĩ Phùng Quán thông tin.

  PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM thông tin thêm: Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ bộ tài liệu gồm các quy định về quy chế của kỳ thi, kỹ năng cần thiết để xử lý trong những tình huống cụ thể cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ, năm nay, Trường ĐH Luật TPHCM cũng đặc biệt lưu ý các phương án bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 cho các thành viên, từ đó có công tác chuẩn bị kỹ càng.

  "Ngày 6/8, nhà trường cử một tổ công tác đến Sóc Trăng để khảo sát và phối hợp với địa phương chuẩn bị địa điểm ăn ở cho đoàn. Công đoàn trường cũng trang bị cho thầy cô các vật dụng thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn khô, một số thuốc cơ bản để các cán bộ, giảng viên có thể sử dụng để phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhà trường cũng thuê phương tiện di chuyển chung và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong quá trình tác nghiệp"- PGS.TS Trần Hoàng Hải nói.

  Theo TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, tất cả cán bộ tham gia công tác thanh tra thi của trường tại tỉnh Đắk Nông (30 người) đều được tập huấn rất kỹ về quy chế thi, cũng như nghiệp vụ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các khâu hậu cần chỗ ăn ở, đi lại cho đội ngũ làm công tác thanh tra thi đã được khảo sát và chuẩn bị xong.


  "Nhà trường đặc biệt chú trọng tập huấn kỹ các tình huống, kịch bản ảnh hưởng do dịch Covid-19 có thể nảy sinh trong quá trình di chuyển, làm thủ tục… của cán bộ, thí sinh. Đây có thể xem là điểm mới của năm nay, khi cán bộ thanh tra thi ngoài vững nghiệp vụ, giỏi ứng xử tình huống nảy sinh, còn sẵn sàng tư thế chủ động, phòng tránh dịch Covid-19, ngăn ngừa và khoanh vùng người nghi nhiễm bằng nghiệp vụ của cán bộ y tế"- TS Trần Đình Lý nói.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này