Công ty Thiết kế web

Giáo dục là điểm sáng của quận Hoàng Mai sau 15 năm thành lập

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 25/11/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]
  Học sinh Trường THCS Yên Sở Quận Hoàng Mai trong ngày khai giảng


  Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của quận Hoàng Mai có nhiều chuyển biến rõ nét. Các nhà trường đều quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội.

  Đồng thời, chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, pháp luật, thể chất, hướng nghiệp, đảm bảo sự phát triển toàn diện lành mạnh về sức khỏe, trí tuệ, đạo đức, tình cảm cho học sinh.

  Điểm nhấn giáo dục mầm non

  Theo ông Trần Quý Thái- Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai: Điểm nhấn trong giáo dục của quận Hoàng Mai là công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non ngày càng được nâng cao.

  Chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc trẻ ngày càng được nâng cao. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống, ATTP và tiêm chủng mở rộng được coi trọng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong các nhà trường. 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối và được học bán trú.

  Quận cũng thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non chỉnh sửa, thực hiện tốt Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Bên cạnh xây dựng các chương trình riêng, các nhà trường còn lập kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục theo độ tuổi lồng ghép các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống, giáo dục kỹ năng, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

  Với gần 6.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, 100% có trình độ, tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo đạt trên chuẩn ở cấp mầm non là 77,5%, tăng 30,5% so với năm 2003. Con số này cho thấy phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo luôn là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao công tác giáo dục của quận Hoàng Mai.

  [​IMG]

  Trường mẫu giáo Tương Mai mới được đầu tư xây dựng là 1 trong 7 trường Chất lượng cao của Thành phố Hà Nội, là trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2

  Xây dựng nhiều trường chất lượng cao

  Để đáp ứng nhu cầu học tập của gần 84.400 học sinh trên địa bàn (tăng hơn 56.000 học sinh so với năm 2003), những năm gần đây, việc đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường mới luôn được quận đặc biệt quan tâm.

  Hiện, trên địa bàn quận có 76 trường, tăng 24 trường so với năm 2003, trong đó 54 trường công lập, 22 trường ngoài công lập. Số trường công lập đạt chuẩn quốc gia ở 3 cấp học hiện nay là 31/54 trường, đạt tỷ lệ 55,6%, tăng 25 trường so với năm 2003.

  Cùng với đó, từ năm 2009 đến nay, quận có 3 trường ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1 trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Quận đã và đang xây dựng 3 dự án trường chất lượng cao: Trường Mẫu giáo Tương Mai, Trường Tiểu học Yên Sở và Trường THCS Yên Sở.

  Nhờ được đầu tư, cải tạo đồng bộ theo hướng chuẩn hóa, hiện khung cảnh sư phạm tại các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai đã khang trang và sạch đẹp hơn.

  Không những vậy, trang thiết bị của từng trường cũng được nâng cấp, đầu tư theo hướng đồng bộ, đạt chuẩn, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tính từ năm 2003 đến nay, quận đã có trên 68 dự án xây dựng, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học với kinh phí ước trên 1.800 tỷ đồng.

  Trước những yêu cầu về công tác giáo dục được đặt ra trong giai đoạn mới, quận sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đổi mới GD&ĐT. Trong đó, thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tăng cường xã hội hóa đầu tư vào lĩnh vực GD&ĐT.

  Đặc biệt, Hoàng Mai sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và tăng nguồn lực cho phát triển giáo dục. Cụ thể, tăng cường đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia.

  Quận cùng sẽ hoàn thành công tác xây dựng, cải tạo nâng cấp, chống xuống cấp cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, phấn đấu có 48 trường công lập đạt trường chuẩn quốc gia (chiếm tỷ lệ 71,6%).


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. Xây dựng nhiều trường chất lượng cao, học sinh thì nhều nhưng học sinh lại không muốn đi học thì sao, chán học chẳn hạn
   

trang này