Giới thiệu thương hiệu xe Subaru - Subaru Minh Thanh Phú Mỹ

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi Tracy Ng, 6/11/21.

1. Tracy Ng

Tracy Ng Member

Subaru không phải là một thương hiệu xe quá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một hãng xe rất nổi tiếng trên thế giới nhờ khả năng vận hành vượt trội, có khả năng chinh phục bất kỳ địa hình khắc nghiệt nào. Hơn hết, giá thành phù hợp so với những trang bị và công nghệ mà Subaru đang sở hữu. Cùng Subaru Minh Thanh tìm hiểu dòng xe chất lượng này qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu sơ lược về thương hiệu xe Subaru

Subaru là một hãng sản xuất xe ô tô lớn, thuộc tập toàn Fuji Heavy Industries. Năm 2012, hãng Subaru được xếp thứ hai thế giới về sản lượng xe được bán ra.

Nhắc đến xe Subaru, người dùng thường nghĩ ngay để động cơ Boxer nổi tiếng mạnh mẽ, khả năng chạy tốt bất chất mọi địa hình phức tạp. không chỉ dừng lại ở đó, mỗi năm hãng còn liên tục nâng cấp các phiên bản để cho ra các sản phẩm tốt nhất đến với người dùng.

Tại các nước châu Âu và châu Mỹ, xe Subaru được yêu thích nhiều bởi nhóm khách hàng truyền thống. Hiện tại, Subaru đang nằm ở vị trí 24 trong số các thương hiệu xe ô tô mạnh nhất thế giới.

Lịch sử hình thành thương hiệu xe Subaru

Subaru là thương hiệu xe đến từ đất nước mặt trời mọc và thuộc tập đoàn Fuji (FHI). Được biết FHI là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị vận tải ở nhiều mảng khác nhau như: Ô tô, xe buýt, hàng không, nhà đúc sẵn, sản phẩm công nghiệp và các hệ thống sinh thái.

Subaru là một bộ phận ô tô ra đời vào năm 1950. Cái tên Subaru và biểu tượng logo chòm sao bắt nguồn từ việc chủ tịch Kenji Kita muốn xe hơi Nhật Bản phải được đặt tên theo tiếng Nhật. Chiếc xe chở khách nguyên mẫu của Subaru ra đời vào năm 1954 và sử dụng đúng cái tên mà ông Kita đặc biệt yêu thích – Subaru.

Subaru là tên tiếng Nhật của chòm sao Kim Ngưu. Đây là một trong 6 chòm sao sáng và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Subaru còn mang ý nghĩa là “sự cai trị” hay “ sự đoàn kết”. Điều thú vị là công ty mẹ của Subaru được thành lập bởi sự sáp nhập của 6 công ty. Từ đó, Subaru được dùng để đại diện cho dòng xe ô tô chính thức của FHI.

Quá trình phát triển Subaru

Năm 1932, công ty Fuji Heavy Industries là nhà cung cấp máy bay chính cho Nhật Bản ở thế chiến thứ 2. Sau đó được đổi tên thành Fuji Sangyo Co.Ltd.

Năm 1950, Fuji Sangyo được chia thành 12 tập đoàn theo các chính sách mới. Đến năm 1953 – 1955, 5 trong số 12 tập đoàn quyết định hợp nhất và thành lập Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji.

Vào năm 1954, chiếc xe Subaru 1500 đầu tiên được ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.

Năm 1958, mẫu xe Subaru 360 ra mắt và giành được giải thưởng T-1 vào năm 1964.

Năm 1965, mẫu xe Subaru 1000 được ra đời với động cơ Boxer mạnh mẽ đầu tiên.

Trải qua nhiều năm phát triển, thương hiệu xe Subaru vẫn giữ vững vị thế của mình trên thị trường kinh doanh xe ô tô. Subaru ngày một nâng cấp bản thân để đáp ứng hết mọi yêu cầu của khách hàng về công nghệ và độ an toàn.

Subaru Minh Thanh Phú Mỹ

Hãng xe Subaru đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục 1.1 triệu chiếc trên toàn thế giới. Thị trường tập trung chủ yếu ở Mỹ, Canada và các nước châu Mỹ khác.

Tại Việt Nam, các mẫu xe ô tô của hãng được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Nhà phân phối Motor Image. Hiện nay, đại lý ủy quyền thứ 6 của thương hiệu này được Công ty Cổ Phần Ô Tô Minh Thanh đầu tư và vận hành. Showroom Subaru Minh Thanh – Phú Mỹ có địa chỉ tọa lạc tại Lô D3 đường D1, KCN Cát Lái, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM.

Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ subaruminhthanh.com.vn để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về xe Subaru cũng như chính sách mua hàng.

SUBARU MINH THANH PHÚ MỸ

Showroom: Lô D3, đường D1, KCN Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, HCM