Công ty Thiết kế web

Giúp thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tâm thế tốt nhất

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 5/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Chỉ đạo quyết liệt

  Theo nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 27 điểm thi. Dự kiến, Yên Bái có khoảng 330 phòng thi với trên 7.000 thí sinh. Hội đồng thi sẽ huy động trên 1.500 người, trong đó khoảng 1.100 cán bộ, thư ký, giám thị coi thi, giám sát, gần 60 cán bộ thanh tra. Tỉnh miền núi có nhiều dân tộc, người dân sống phân tán… là những yếu tố khó khăn để tổ chức kỳ thi. Chưa kể địa bàn miền núi thường hay có lũ ống, sạt lở đất khiến nhiệm vụ tổ chức thành công kỳ thi càng thêm phần phức tạp.

  Trên tinh thần chủ động, Sở GD&ĐT đã đẩy mạnh tuyên truyền những điểm mới của kỳ thi để phụ huynh và dư luận nắm bắt, học sinh tự tin ôn tập. Ngành Giáo dục đã kiện toàn, củng cố đội ngũ cán bộ quản lý, GV cốt cán, chỉ đạo đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn; tổ chức ôn tập nội dung kiến thức bảo đảm chất lượng, phù hợp với học sinh toàn tỉnh…

  Tại hội nghị tập huấn công tác thi cho hơn 180 cán bộ là các chuyên viên thuộc Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THCS & THPT, THPT, TTGDTX-GDHN, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ đã đặc biệt nhấn mạnh: Các địa phương không được chủ quan, lơ là và không được xảy ra sai sót. Chủ tịch UBND các huyện phải sâu sát, không được buông lỏng, không để xảy ra tiêu cực.

  Các phương án tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc đã được Yên Bái lên kế hoạch chi tiết. Các trường đã hoàn tất việc ôn tập, hệ thống hoá kiến thức cho học sinh, phân loại đối tượng để bồi dưỡng. Công tác tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ làm công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng cán bộ làm công tác thi, lựa chọn cán bộ làm thi phải có phẩm chất tốt, có năng lực tốt đặc biệt trong khâu in sao và vận chuyển đề thi nhằm bảo đảm cho kỳ thi an toàn. Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để tạo tâm lý yên tâm, không tạo áp lực nhưng cũng không gây chủ quan cho thí sinh.

  Bên cạnh đó, Sở GD& ĐT Yên Bái chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, hỗ trợ thí sinh ở xa và bảo đảm công tác hậu cần phục vụ kỳ thi. Có thể nói, đến nay Yên Bái đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi và nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội.

  Nhà trường và học sinh tự tin

  [​IMG]

  Học sinh và GV Trường THPT Hoàng Quốc Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) tự tin bước vào kỳ thi. Ảnh: TG

  Ông Đinh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: Quảng Ninh có trên 14.600 thí sinh đăng ký, toàn tỉnh dự kiến bố trí 34 điểm thi, bảo đảm thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi. Quan điểm chỉ đạo quyết liệt của tỉnh là hỗ trợ nơi ăn ở để không thí sinh nào vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không dự thi. Chúng tôi yêu cầu GV phải nắm được số điện thoại của HS và gia đình để liên lạc trước khi đến ngày dự thi; huy động lực lượng công an, biên phòng, hải quân hỗ trợ các em vùng sâu vùng xa, biển đảo.

  Nằm ở ngoài khơi, phía Đông Bắc của tổ quốc, thầy trò Trường THPT Cô Tô, huyện đảo Cô Tô đã chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ thi. Thầy Trần Thế Vinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nắm bắt kịp thời những thay đổi của kỳ thi, nhà trường chủ động lên kế hoạch dạy và học, bảo đảm HS đủ kiến thức cho kỳ thi.

  Trường yêu cầu GV bộ môn có phương pháp ôn tập riêng, phù hợp với từng đối tượng để các em nắm vững những kiến thức cơ bản và biết vận dụng linh hoạt trong những dạng bài khác nhau của đề thi. Thầy cô giáo luôn động viên, sát cánh cùng các em trong giai đoạn quan trọng này. Bản thân các em cũng ý thức được những đổi mới trong kỳ thi năm nay và chủ động thay đổi phương pháp học tập.

  Trong khi đó, các thầy cô và HS trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh) cũng khẳng định tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ thi. Cô Vũ Thu Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đại dịch Covid-19 đã tác động nhiều đến hoạt động dạy học của nhà trường. Thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ "Dừng đến trường, không dừng việc học", chúng tôi đã đẩy mạnh dạy học online, lồng ghép hệ thống lại kiến thức cho HS khối 12.

  Sau khi các em đi học trở lại, song song với việc dạy học bài mới, các thầy cô đều đánh giá lại kiến thức và kịp thời bổ sung những thiếu hụt. Nhiều năm nay, Trường THPT Đông Triều đã tích cực đổi mới cách thức thi, đánh giá, tăng cường nhiều hoạt động chuyên môn hỗ trợ dạy học. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của HS nhà trường ở kỳ thi này. Đến nay, các em đều cho biết hết sức tự tin bước vào kỳ thi, nhiều em còn khẳng định sẽ đỗ vào được những trường ĐH tốp đầu.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này