Công ty Thiết kế web

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 8/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Vào 14 giờ ngày 8/8, gần 80.000 thí sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

  Trong buổi chiều 8/8, cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

  Với 36 phòng thi và 864 thí sinh đăng kí dự thi, Trường THCS Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) là điểm thi lớn thứ 2 của Hà Nội. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, sẵn sàng tổ chức kì thi.

  Ông Đặng Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, trưởng điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt cho biết: Điểm thi có 36 phòng thi có 864 thí sinh đăng kí dự thi đến từ các trường THPT trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tại điểm thi này có 18 cán bộ giám sát, 72 cán bộ coi thi, 5 thanh tra đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong sáng nay, Hội đồng thi đã triển khai 3 cuộc họp để triển khai công tác theo kế hoạch.

  [​IMG]

  Thí sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào phòng thi

  Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức kì thi có vất vả hơn so với những năm trước. Điểm thi đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, giúp hội đồng thuận lợi trong công việc. Cụ thể, Trường THCS Hoàng Liệt đã bố trí hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động, lực lượng Y tế Phương đã hỗ trợ đo thân nhiệt cho học sinh ngay khi vào trường thi.

  Trong những ngày nắng nóng sắp tới, nếu trong phòng thi không phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thương về sức khỏe thì có thể sử dụng hệ thống điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho các em, ông Chiến cho biết.

  Bà Đặng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt, phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất thông tin: Trong những ngày qua, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng học cũng như trang bị về cơ sở vật chất để phục vụ điểm thi vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

  [​IMG]

  Thí sinh xem số báo danh và phòng thi

  Nhà trường đã chuẩn bị 36 phòng thi với đầy đủ bàn ghế, bảng, ánh sáng. Các quy định về khoảng cách thí sinh trong phòng thi, các cửa sổ phòng thi được bảo đảm. Nhà trường cũng bố trí 2 phòng chờ, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách li. Phòng Y tế được chuẩn bị đầy đủ thuốc men và nhiệt kế điện tử.

  Việc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi được thực hiện nghiêm túc. Các cán bộ giáo viên đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trường, phun thuốc khử khuẩn. Ngoài ra, nhà trường bố trí nước rửa tay khô ở cổng trường và các phòng thi.

  Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 143 điểm thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thành viên tham dự kỳ thi.

  [​IMG]

  Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

  Công tác sao in đề thi cũng được tiến hành khẩn trương, bảo đảm tiến độ và chất lượng. Để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng.

  Việc điều động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ được thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT và không có yếu tố dịch tễ, trong đó, ngoài gần 9.500 người đã được điều động theo kế hoạch, Sở GD&ĐT đã bổ sung tại mỗi điểm từ 6 đến 7 cán bộ, giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

  Trong buổi chiều nay, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong tâm trạng phấn khởi. Các em cho biết đã sẵn sàng dự thi trong tâm thế tốt nhất.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này