Công ty Thiết kế web

Hà Nội: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 19/3/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến lần thứ 22 Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội.

  Tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tại Hà Nội, đến 15h00 ngày 18/3/2020, đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính, chưa có trường hợp tử vong. Phân theo quận/huyện: Ba Đình (8), Hoàn Kiếm (2), Long Biên (2), Cầu Giấy (2), và 1 trường hợp quá cảnh (Transit) tại sân bay Nội Bài.

  Sở Y tế nhận định, hiện nay dịch bệnh đang lan rộng ra các nước trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu, Trung Đông, Mỹ và một số nước khu vực Đông Nam Á với số ca mắc và tử vong đều tăng.

  Từ ngày 15/3/2020 Việt Nam chưa áp dụng cách ly hành khách nhập cảnh với một số nước, vì vậy vẫn còn những hành khách từ các quốc gia có dịch nhập cảnh vào Hà Nội chưa qua 14 ngày có nguy cơ nhiễm bệnh, đây là nguồn lây truyền cao cho cộng đồng trong thời gian tới.

  Đến nay tất cả các ca bệnh ghi nhận tại Việt Nam đều được xác minh rõ nguồn gốc, tuy nhiên việc xác định các trường hợp có liên quan còn gặp khó khăn và có thể chưa được triệt để (do người bệnh chưa khai báo hết) nên nguy cơ có thể xuất hiện những ca bệnh mới từ những đối tượng này.


  Thời gian tới, TP tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt đồng bộ các nhóm giải pháp: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nắm rõ các dấu hiệu mắc bệnh dịch COVID-19, chủ động khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tự giác thực hiện cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng...

  Trước diễn biến dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ đến ngày 5/4. Sau ngày 5/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ quyết định lại lịch học.

  Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo Bộ GD&ĐT về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường thì tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp và có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.

  Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các trường dạy nghề đang tổ chức dạy học cũng phải tạm dừng việc học, không được tổ chức dạy học trong những ngày này. Nếu có điều kiện thì học viên về quê, còn không thì ở tại nơi cư trú không di chuyển.

  Vân Anh

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này