Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn cách khử andehit tại nhà bằng chum sành

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 21/12/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Uống rượu nho nhã người thương

  Bạn bè sum họp nói cười cùng nhau

  Uống rượu là để giải sầu

  Không phải uống rượu đau đầu đâu nghen!

  … thế nên, vừa vui vẻ, sức khỏe lại an toàn, rượu nhà vẫn là sự lựa chọn tuyệt nhất. Không lo andehit độc hại cản trở cuộc vui của anh em vì đã có những cách khử andehit trong rượu tại nhà rất dễ dàng.

  [​IMG]


  Andehit là chất độc cực mạnh?

  Giải thích theo phương diện khoa học, andehit là những hợp chất hữu cơ mà phân tử có nhóm -CH=O liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon hoặc hidro. tên gốc tiếng la tinh: alcohol dehydrogenatus, dịch ra là rượu được khử hydro.

  Nghe đến đây, nhiều anh em không theo “trường phái” hóa sinh có thể sẽ chưa hiểu rõ được loại hợp chất này. Vậy Bảo Khánh sẽ giới thiệu một cách đơn giản như sau:

  Andehit có thể coi là một loại độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng xuất hiện và hòa trong các phân tử rượu. Andehit được hình thành từ sự oxy hóa rượu ethanol - một loại cồn hình thành trong quá trình chưng cất nhờ các loại tinh bột từ các loại ngũ cốc, gạo.

  Chất etanol này thường được dùng trong nước hoa, nước súc miệng, thức uống có cồn… và hoàn toàn an toàn với người sử dụng nếu trong hàm lượng cho phép. Nếu vượt quá, nó gây ra những tổn thương cho cơ thể.

  Và andehit cũng có thể coi là một chất độc mạnh, có tác hại tương tự etanol nếu người sử dụng không kiểm soát được hàm lượng andehit cho phép.

  Hợp chất andehit này đặc biệt xuất hiện nhiều trong các loại rượu ngâm thủ công khi các phương pháp chưng cất và đóng gói, bảo quản rượu chưa làm theo quy chuẩn đảm bảo, không biết cách khử andehit trong rượu an toàn.

  Bên cạnh đó, vì muốn gia tăng lợi nhuận, nhiều gian thương pha lẫn các chất độc hại vào trong rượu để nồng độ andehit, ethanol trong rượu ở mức xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

  Những nguyên nhân trên là lý do khiến anh em đi mua hoặc uống rượu ở các hàng quán thường có các hiện tượng như đau đầu liên tục, tim đập nhanh, chóng mặt, buồn nôn… Đây là hậu quả của việc những chất độc hại trong rượu bị vượt quá ngưỡng cho phép.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-khu-andehit-trong-ruou-ngam-tai-nha-don-gian-an-toan.html
   

trang này