Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn cách ngâm rượu không bị mùi khê

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 3/10/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Rượu bị khê là tình trạng rượu có mùi khét, vị hơi chua. Nếu gặp trường hợp này, xử lý kịp thời và xử lý chính xác phần nào sẽ giúp cải thiện hương vị của rượu. Hôm nay, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ chia sẻ với bạn cách khử mùi khê của rượu hiệu quả.

  Nguyên nhân khiến cho rượu bị khê

  Trước khi tìm cách khử mùi khê của rượu, ta cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có hướng xử lý đúng, đồng thời tránh lặp lại những lỗi này về sau. Trong thực tế, có một số nguyên nhân khiến cho rượu bị khê như sau:
  Cơm rượu khi nấu không đủ nhiệt hoặc không được đun nóng đều

  Quá trình chưng cất không đảm bảo, dẫn đến tình trạng cháy cơm rượu hoặc bị sống do thiếu nước.

  Cơm rượu là những lý do chính khiến rượu khi chưng cất cho thành quả có mùi khê. Chất lượng của rượu phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nguyên liệu cùng các công đoạn lựa chọn và xử lý nguyên liệu. Để rượu thành phẩm có những đặc tính tốt, bạn cần lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, sơ chế sạch sẽ và chú ý trong từng công đoạn.

  [​IMG]


  Bên cạnh việc bị khê, rượu cũng có thể gặp tình trạng lên men chua bởi những lý do như: quá trình chưng cất chưa đảm bảo, sai sót khi để quá trình lên men quá lâu, rượu đặt ở môi trường có nhiệt độ cao trong mùa nóng, tỷ lệ men chưa đúng, nguồn gốc men kém chất lượng…
  Hướng dẫn cách khử mùi khê của rượu hiệu quả
  Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng rượu bị chua/ khê, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý khi gặp tình trạng này như sau:
  Cách khử mùi khê của rượu
  Để chữa mùi khê có trong rượu, bạn cần phải khắc phục ngay khi phát hiện rằng rượu của bạn bị khê từ khi nấu cơm rượu. Lúc này, ta sẽ có những cách thức để xử lý nồi cơm rượu bớt khê bằng cách:
  - Đặt một ly nước lạnh vào giữa nồi cơm rượu, sau đó bạn tiếp đậy lại nắp và nấu trong vòng từ 2-5 phút như bình thường
  - Cho vài ổ bánh mì vào nồi cơm rượu khoảng 5 phút, bánh mì có tác dụng hút mùi, làm tiêu tan mùi khê nhanh chóng.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-cach-khu-mui-khe-cua-ruou-hieu-qua.html
   

trang này