Công ty Thiết kế web

Khan hiếm nhân lực kỹ sư khoa học môi trường

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 11/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM đưa ra dự báo: từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP.HCM cần thêm 270.000 - 300.000 lao động. Trong đó, ngành môi trường nằm trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu cao. Và thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp lớn liên tục đăng nhu cầu tuyển dụng trong những tháng đầu năm 2020.

  Cần lắm những "chiến binh" cho môi trường

  Nước ta đang đứng trước nhiều thử thách về vấn nạn ô nhiễm môi trường. Theo Cục kiểm soát ô nhiễm thuộc Tổng cục Môi trường, Việt Nam có khoảng 43 triệu xe máy và hơn 2 triệu ô tô lưu hành, chủ yếu sử dụng nhiên liệu hóa thạch như diesel, xăng... Đây là những nguồn phát thải lớn khói bụi, khí độc vào không khí.

  Theo báo cáo của tổ chức Hòa bình xanh "Về hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu năm 2018", Hà Nội đứng thứ hai, TP.HCM đứng thứ 15 về mức độ ô nhiễm không khí ở khu vực Đông Nam Á.

  Ông Nobufumi Miura - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2019 (VBF): thiệt hại do ô nhiễm không khí gây ra tại Việt Nam lên đến 5% GDP!

  Việc các công trình xây dựng, xe chuyên chở vật liệu, khai thác than, khoáng sản, các nhà máy nhiệt điện, xi măng, hóa chất… không chấp hành quy định xử lý môi trường cũng góp phần làm tổn hại đến môi trường sống của chúng ta. Đó là lý do mà các doanh nghiệp đều cần có nhân sự ngành môi trường để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

  [​IMG]

  SV ngành Khoa học môi trường TDTU trong giờ thực hành.

  Kỹ sư Khoa học môi trường: đãi ngộ cao, nhiều cơ hội phát triển

  Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong số ít những cơ sở giáo dục có đào tạo ngành Khao học mộ tường bậc đại học. Tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng với mức thu nhập ổn định:

  Chuyên viên môi trường ở các các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty - tổ chức về môi trường; Bộ, Sở, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường.

  Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường.

  Chuyên viên an toàn môi trường lao động và sức khỏe trong các công ty đa quốc gia.

  Các CEO quản lý các doanh nghiệp về môi trường.

  [​IMG]

  SV ngành Khoa học môi trường tham gia các dự án xử lý nước tại TPHCM.

  Chương trình đào tạo của TDTU tương thích với chương trình của những đại học thuộc top 100 trên thế giới, với hơn 45% thời lượng là các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm và học thực tế tại doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động học thuật, dự án nghiên cứu cùng chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước, tạo cơ hội tiếp cận và tìm kiếm giải pháp cho những tình huống thực tế về quản trị tài nguyên, bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm.

  TDTU luôn chú trọng tối ưu hóa phương pháp giảng dạy, thúc đẩy tính sáng tạo, tự do học thuật và chủ động trong nghiên cứu. Nếu sắp xếp được kế hoạch học tập phù hợp, bạn hoàn toàn có thể kết thúc thời gian học tại trường sớm hơn quy định.

  Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng phát triển bền vững trong thời đại công nghệ số, được rèn giũa về tư cách đạo đức và tinh thần trách nhiệm với xã hội cũng như tình yêu, niềm tự hào với nghề để theo đuổi sự nghiệp lâu dài.

  Tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo và triển vọng nghề nghiệp của ngành Khoa học môi trường Đại học Tôn Đức Thắng tại website: https://admission.tdtu.edu.vn , hotline: 19002024.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này