Công ty Thiết kế web

Lào Cai: Ứng phó khẩn với Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 4/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Trước tiên, phải tổ chức rà soát toàn bộ các điều kiện (địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị...) phục vụ công tác tổ chức kỳ thi ở tất cả các khâu, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT tại văn bản số 2782/BGDĐT-QLCL.

  Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương, khẩn trương rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi và CB, GV, NV tham gia tổ chức kỳ thi theo phân nhóm tiếp xúc với dịch Covid-19 (F0, F1, F2,...) để thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT tại văn bản số 2382/BGDĐT-QLCL.

  Báo cáo kết quả rà soát về Sở GD&ĐT trước 11h30 ngày 6/8/2020.

  Căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, chủ động phối hợp với cơ quan y tế báo cáo Ban chỉ đạo thi tại địa phương xây dựng phương án điều chỉnh, bổ sung phù hợp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi;

  Tất cả các điểm thi phải có phương án dự phòng về nhân lực, phòng thi, phòng ở của HS, phòng ở của cán bộ làm thi và các điều kiện liên quan khác ở tất cả các khâu để sử dụng phương án thi cách ly đối với trường hợp nhiễm dịch F1.

  Các cơ sở giáo dục cũng cần chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực điểm thi, đặc biệt là trong phòng thi, các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức thi (thực hiện xong trong ngày 6/8/2020).

  Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm thi trước khi vào khu vực thi.

  Bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn tại khu vực cổng trường, phòng thi, các phòng chức năng liên quan, khu nhà vệ sinh, phòng ở, bếp ăn,... trong thời gian diễn ra kỳ thi.

  Khuyến cáo các lực lượng tham gia kỳ thi đeo khẩu trang khi tập trung nơi đông người.

  Khi có trường hợp bất thường xảy ra, phải báo cáo khẩn cấp về Sở GD&ĐT.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này